Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m

TPO - Bộ đôi leo núi Gadd, 44 tuổi và Tim Emmett, 37 tuổi đã trở thành cặp đôi đầu tiên trên thế giới chinh phục thác băng Helmcke, Canada.

Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m

Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m - ảnh 1
 

Thác băng Helmcke có độ cao 137 m, nhiệt độ vào mùa đông là âm 25 độ. Các dải băng tuyết hình thành từ dòng nước có độ dài 6m và hố băng sâu khoảng 30 m.

Hai nhà leo núi này đã đến đây tìm hiểu địa hình trong hai tuần và leo thác đóng băng này trong bốn giờ liên tục. Ông Gadd cho biết, họ đã phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những chỗ hiểm trở.

Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m - ảnh 2
Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m - ảnh 3
Cặp đôi đầu tiên chinh phục thác băng 137m - ảnh 4

“Có nhiều cách để chúng tôi chinh phục thác băng này. Ở đây, chúng tôi đã sử dụng đến phương pháp leo theo chiều ngang giống như leo ở mặt dưới của mái sân vận động. Điều quan trọng nữa là phải rất cẩn thận.”- Ông Gadd cho biết.

Ông Gadd và Tim Emmett đã trở thành cặp đôi đầu tiên trên thế giới chinh phục thác băng Helmcken, Canada. Đây cũng là một trong những cuộc khám phá thiên nhiên nguy hiểm nhất thế giới.

Thác nước đóng băng Helmcke là một trong những dòng thác có mức nước đổ cao nhất thế giới nằm ở tỉnh Well Grey, Canada. Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, thác nước này trở thành một thiên đường băng tuyết cho khách du lịch tham quan.

Chùm ảnh hai nhà leo núi chính phục thác băng Helmcke:

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail


Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá