Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm

TPO- Tình yêu kì lạ đối với xe tăng của cặp vợ chồng người Anh khiến nhà của họ như một khu vực chiến sự.

Vợ chồng ông Baker cùng bộ sưu tập xe tăng
Vợ chồng ông Baker cùng bộ sưu tập xe tăng

Ông Andrew Baker, một thợ cơ khí và vợ sưu tập xe tăng trong suốt 20 năm qua. Cho đến nay, bộ sưu tập đã lên tới 80 xe tăng, họ cất giữ chúng trong một nhà kho của gia đình ở Dunchurch, Warwickshire, nước Anh.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 1

Thậm chí, hai con của ông bà là Lawrence, 16 tuổi và Christian, 15 tuổi cũng thừa hưởng sự ám ảnh về việc sở hữu một chiếc xe tăng Streaker hàng hiếm.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 2

Ông Baker nói: “Hầu hết trong bộ sưu tập là những chiếc xe tăng hiện đại của quân đội Anh nhưng chiếc cổ nhất là từ Thế Chiến II với súng máy phòng không trên đầu”.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 3

Chúng tôi có một bộ sưu tập cực kì hiếm. Đây là nơi duy nhất trên thế giới có đầy đủ bộ xe tăng của dòng CVRT- nhóm 10 xe bọc thép chỉ được sản xuất ở Coventry.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 4

Giá trị của những chiếc xe tăng phụ thuộc vào điều kiện và phiên bản của nó. Hầu hết có thể được mua với giá 10.000- 100.000 bảng (tương đương với 330 triệu- 3.3 tỷ VND).

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 5

Ông chia sẻ thêm, hầu hết những chiếc xe tăng khi mới mua đều trong tình trạng hư hỏng nặng, thậm chí là bị tháo rời từng mảnh nhỏ. Ông dùng đến kỹ năng của một thợ cơ khí để sơn sửa và lắp ráp chúng lại với nhau.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 6

Vợ của ông, bà Sally cũng là một người đam mê xe tăng. Ông Baker nói: “Cô ấy gia nhập việc kinh doanh, giúp tổ chức các buổi triển lãm, thậm chí là lái cả những chiếc xe tăng này”.

Cặp vợ chồng sưu tập 80 xe tăng hiếm - ảnh 7

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá