Cậu bé hấp hối làm phù rể cho bố

Dù chỉ còn sống được vài tuần nữa do căn bệnh bạch cầu quái ác, cậu bé 2 tuổi Logan Stevenson vẫn đóng vai phù rể trong đám cưới của cha mẹ mình vào ngày 3-8.

Cậu bé hấp hối làm phù rể cho bố

Cậu bé hấp hối làm phù rể cho bố

Dù chỉ còn sống được vài tuần nữa do căn bệnh bạch cầu quái ác, cậu bé 2 tuổi Logan Stevenson vẫn đóng vai phù rể trong đám cưới của cha mẹ mình vào ngày 3-8.

Logan đứng cùng bà nội Debbie Stevenson trong khi cha mẹ thực hiện nghi lễ.

Ban đầu, anh Sean Stevenson và cô Christine Swidorsky định cưới vào tháng 7-2014, nhưng sau đó quyết định tổ chức đám cưới một cách vội vàng tại sân sau nhà mình ở Pittsburgh, bang Pennsylvania khi các bác sĩ báo tin bé Logan chỉ có thể cầm cự thêm 2 – 3 tuần nữa kể từ cuối tháng 7. Họ muốn đám cưới này là minh chứng cho sự chung lòng tưởng nhớ cuộc sống ngắn ngủi của Logan. Họ muốn cậu bé chứng kiến cha mẹ gắn kết trong đời sống hôn nhân và có mặt trong tấm ảnh chụp gia đình.

Logan tựa trên vai mẹ trong đám cưới. Ảnh: AP
Logan tựa trên vai mẹ trong đám cưới. Ảnh: AP.
Cậu bé làm phù rể trong đám cưới cha mẹ. Ảnh: AP
Cậu bé làm phù rể trong đám cưới cha mẹ. Ảnh: AP.
Anh Sean Stevenson và cô Christine Swidorsky quyết định tổ chức sớm lễ cưới
            khi Logan còn ở bên họ. Ảnh: AP
Anh Sean Stevenson và cô Christine Swidorsky quyết định tổ chức sớm lễ cưới khi Logan còn ở bên họ. Ảnh: AP.
 

Làm phù dâu là con gái riêng 13 tuổi của cô Swidorsky - Isabella Johns. Riêng cô con gái chung 1 tuổi của họ - Savannah – tung hoa trong lễ cưới.

Nghẹn ngào nước mắt, cô Swidorsky nói: “Giấc mơ của chúng tôi đã thành sự thật”. Chồng cô chia sẻ: “Đây là sẽ điều bạn không thể quên trong suốt cuộc đời. Chúng tôi biết ơn mỗi ngày Logan còn ở với chúng tôi”.

Logan chào đời vào ngày 22-10-2010. Khi mới hơn 1 tuổi, bé bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu. Logan mắc bệnh thiếu máu – một căn bệnh hiếm gặp thường dẫn đến ung thư. Cậu đã phải trải qua nhiều ca phẫu thuật, vào tháng 7-2012 là ca ghép tế bào trực hệ, tiếp đó là cắt bỏ một quả thận bị khối u tàn phá vào tháng 3 vừa qua.

Hồi tháng 6, Logan đi chơi ở Florida nhưng ngã bệnh. Về lại Pittsburgh, xét nghiệm cho thấy quả thận còn lại của Logan cũng sắp hỏng khiến tin xấu đến nhanh hơn. Gia đình cho Logan xuất viện để trải qua những ngày cuối cùng tại nhà mình.

Chú thỏ bông Bun Bun và áo vest của Logan. Ảnh: AP
Chú thỏ bông Bun Bun và áo vest của Logan. Ảnh: AP .
Trên bánh cưới mô tả Logan và chú thỏ bông của bé. Ảnh: AP
Trên bánh cưới mô tả Logan và chú thỏ bông của bé. Ảnh: AP.
Logan mắc bệnh từ khi hơn 1 tuổi và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Ảnh: AP
Logan mắc bệnh từ khi hơn 1 tuổi và đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Ảnh: AP.
 

Theo Hải Ngọc
AP,BBC, Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá