Cậu bé mắc bệnh cười cả đời không dứt

Elliot Eland (2 tuổi) được sinh ra với hội chứng Angelman do rối loạn nhiễm sắc thể khiến cho khuôn mặt cậu lúc nào cũng nở nụ cười.

Cậu bé mắc bệnh cười cả đời không dứt

Cậu bé mắc bệnh cười cả đời không dứt

Elliot Eland (2 tuổi) được sinh ra với hội chứng Angelman do rối loạn nhiễm sắc thể khiến cho khuôn mặt cậu lúc nào cũng nở nụ cười.

Elliot và mẹ
Elliot và mẹ.
 

Hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy hạnh phúc khi thấy con mình lớn lên với nụ cười thường trực trên khuôn mặt. Nhưng đối với Craig và Gale Eland – bố mẹ của cậu bé Elliot thì dường như ngược lại. Bởi cậu con trai bé bỏng của họ, mắc phải hội chứng Angelman hiếm gặp, chỉ với khoảng 1.000 trường hợp được báo cáo ở Anh.

Trong một đợt kiểm tra y tế khi Elliot được 6 tuần tuổi, các bác sĩ nhìn thấy cậu bé gầy gò khác thường, đã giới thiệu gia đình cậu đến Bệnh viện Hoàng gia Preston. Tại đây, Elliot đã làm vô số xét nghiệm máu, chụp cắt lớp MRI, chụp X-quang lẫn các xét nghiệm di truyền. Cuối cùng, cậu bé được chẩn đoán là mắc bệnh Angelman.

Điều này, đồng nghĩa với việc cậu bé sẽ không nói được, chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm và bị khó khăn trong việc đi đứng khi lớn lên. Chị Craig – mẹ Elliot nói: “Đó thực sự là một cú sốc, chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về căn bệnh này”.

Những người mắc phải bệnh này không thể nào ngưng cười, thậm chí ngay cả lúc giận.

Elliot cười ngay cả khi tức giận với anh trai
Elliot cười ngay cả khi tức giận với anh trai.
 

Chị Craig cho biết: “Khi Elliot và anh trai Alex cùng chơi, nếu vô tình bị thương Alex sẽ khóc, nhưng Elliot chỉ biết cười và cậu bé cũng không hiểu nguyên nhân tại sao. Điều này có thể làm tổn thương Alex, vì nó nghĩ Elliot vui mừng khi thấy nó bị đau”.

Mặc dù vậy, gia đình Elliot vẫn lạc quan, chị Craig chia sẻ: “Chúng luôn nghĩ rằng Elliot là một đứa trẻ hạnh phúc thực sự, chúng tôi không bao giờ coi đó là triệu chứng của một bệnh gì đó nghiêm trọng. Elliot sẽ không bao giờ nói được, nhưng chúng tôi sẽ đăng kí một khoa học và mua một cái iPad để có thể giao tiếp với cu cậu”.

Huyền Trang
Theo Daily Mail

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá