Cây cầu nặng 22 tấn bị lấy trộm

Người dân tại một tỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ rất bất ngờ khi cây cầu nặng 22 tấn mà họ thường qua lại đột nhiên biến mất.

Cây cầu nặng 22 tấn bị lấy trộm

Cây cầu nặng 22 tấn bị lấy trộm

> Ăn trộm cả một cây cầu

Người dân tại một tỉnh ở Thổ Nhĩ Kỳ rất bất ngờ khi cây cầu nặng 22 tấn mà họ thường qua lại đột nhiên biến mất.

Cấu trúc của một chiếc cầu sắt. Ảnh: Yahoo News
Cấu trúc của một chiếc cầu sắt. Ảnh: Yahoo News.

Vụ việc xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh Kocaeli, miền tây Thổ Nhĩ Kỳ, vào thứ hai tuần trước. Theo Todayszaman, chiếc cầu nặng 22 tấn, dài 25 m và thường xuyên được người dân địa phương sử dụng để đi vào vườn cây ăn quả của họ. Dân làng đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện chiếc cầu lớn và nặng đến thế đột nhiên "không cánh mà bay" và đã thông báo với cảnh sát.

Khi tới hiện trường, cảnh sát nhận thấy chiếc cầu đã bị bọn trộm cắt thành nhiều phần nhỏ rồi cho lên xe tải chở đi. Theo nhiều nguồn tin, bọn trộm đã đánh cắp cây cầu để bán sắt vụn. Với trọng lượng của chiếc cầu là 22 tấn, số tiền bán sắt vụn có thể lên tới 11.000 USD.

Anh Mustafa Karakaş, một trong số các dân làng, nói với İhlas rằng anh không thể hiểu tại sao một cây cầu to lớn như thể lại có thể bị trộm. "Bây giờ chúng tôi phải xắn quần lên và lội qua sông mới đến được vườn", anh nói. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.

Yahoo News đưa tin đây không phải là lần đầu tiên một cây cầu sắt bị trộm. Năm 2011, một cây cầu dài 15 mét ở bang Pensylvania cũng bị lấy cặp sau khi bọn trộm tháo rời các phần của cây cầu và chở đi bán. Hai người đàn ông đã bị bắt giữ sau đó vì gây ra vụ trộm này. Trước đó vào năm 2008, một cây cầu dài 11,5 m cũng bỗng dưng "mất tích" ở phía đông nước Nga.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng