Cây thông cao nhất Việt Nam 36m

TPO - Cây thông cao 36m tại Bình Dương đã phá kỷ lục cây thông cao 32m xác lập năm 2014 tại Hà Nội.

Cây thông cao nhất Việt Nam 36m  - ảnh 1 Mô hình cây thông Noel cao nhất Việt Nam 2014
Từ ngày 20/12 đến 31/12/2014, tại Thị Xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần King Star phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương tổ chức sự kiện “Chào đón năm mới và xác lập kỷ lục cây thông Noel cao nhất Việt Nam”.

Điểm nhấn lớn nhất của sự kiện là xác lập hai kỷ lục. Thứ nhất là cây thông cao nhất Việt nam với 36m, đường kính 14m. Được trang trí bằng mica lung linh sắc màu, cây thông còn được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tạo nên hiệu ứng sống động đặc biệt cho du khách.

Cây thông cao 36m tại Bình Dương đã phá kỷ lục cây thông cao 32m xác lập năm 2014 tại Hà Nội.

Kỷ lục thứ hai được xác lập tại sự kiện này là số lượng người mặc áo ông già Noel đông nhất Việt Nam: 300 người, phá vỡ kỷ lục được TP Đà Lạt xác lập năm 2013 với 200 người.  

Ngoài việc xác lập hai kỷ lục nêu trên, xuyên suốt trong lễ hội là các hoạt động văn nghệ sôi động với lễ hội bia, lễ hội nhạc rock, đêm nhạc DJ - hiphop cùng sự có mặt của nhiều ca sĩ, DJ đến từ TP.HCM.

Bên cạnh đó, còn có những chương trình ca múa nhạc với nhiều chủ đề khác về tình yêu, nhạc trữ tình...

Các hoạt động có sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng và các hiệu ứng tuyết rơi, khói lửa... Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động liên hoàn, du khách còn được tham quan mua sắm tại hội chợ triển lãm với 200 gian hàng.

Ông Lê Gia Phước, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần King Star cho biết, ý nghĩa lớn nhất của chương trình ngoài việc xác lập hai kỷ lục Việt Nam, quảng bá cho sự phát triển kinh tế đô thị của tỉnh Bình Dương, sự kiện còn tạo sân chơi văn hóa nhiều ý nghĩa, mang đến bầu không khí Noel ấm cúng cho hàng trăm ngàn công nhân làm xa nhà tại Bình Dương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá