Chàng trai có bàn tay 'mọc' ở mắt cá chân

TPO- Để cứu bàn tay bị thương nặng của anh Xiao Wei, các bác sỹ phẫu thuật Trung Quốc đã cấy tay vào mắt cá chân của anh này.

Bàn tay phải của anh Xiao được cấy vào mắt cá chân trái
Bàn tay phải của anh Xiao được cấy vào mắt cá chân trái

Theo hãng tin News, ca phẫu thuật đặc biệt này được chỉ định sau khi anh Xiao Wei bị đứt lìa bàn tay phải trong một vụ tai nạn khi đang làm việc.

Anh nói: “Khi đó tôi bị sốc và tê liệt tại chỗ, cho đến khi đồng nghiệp rút dây điện, lấy bàn tay tôi và chở tôi đến bệnh viện. Tôi còn trẻ và tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống sẽ ra sao nếu mất đi bàn tay phải”.

Chàng trai có bàn tay 'mọc' ở mắt cá chân - ảnh 1

Các bác sỹ tại bệnh viện Thường Đức, tỉnh Hồ Nam nói rằng họ không thể cứu được bàn tay của anh và các bác sỹ ở bệnh viện lớn hơn có thể làm được. Anh Xiao sau đó được giới thiệu đến bệnh viện ở Changsha.

Chàng trai có bàn tay 'mọc' ở mắt cá chân - ảnh 2

Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết việc phẫu thuật nối cánh tay chỉ thực hiện được khi bàn tay của anh có thời gian phục hồi sau tai nạn. Điều này có nghĩa là các bác sỹ sẽ nuôi sống bàn tay đứt lìa bằng cách ghép nó vào mắt cá chân trái của anh, dùng máu từ động mạch ở chân để nuôi bàn tay.

Một tháng sau, bàn tay của anh được ghép thành công vào cánh tay phải và mặc dù cần vài cuộc phẫu thuật nữa nhưng các bác sỹ cho biết, anh sẽ phục hồi được hoàn toàn chức năng cánh tay.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá