Chết vì nếm đồ ăn vợ nấu

Một người đàn ông tại Anh tử vong ngay trong bữa tối vì anh dị ứng với món kem dừa mà vợ chế biến.

Chết vì nếm đồ ăn vợ nấu

Chết vì nếm đồ ăn vợ nấu

> Vợ kiện đòi chồng trả tiền 11 năm 'hao mòn thân thể' 

Một người đàn ông tại Anh tử vong ngay trong bữa tối vì anh dị ứng với món kem dừa mà vợ chế biến.

Marcus Sweet, nhân viên 46 tuổi của một công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh, trở về ngôi nhà của anh tại khu Stapleton, thành phố Bristol, Anh vào một ngày hồi tháng 11/2011 trong tình trạng bình thường. Anh cảm thấy vui vui vì cô vợ Julie nấu các món Ấn Độ cho bữa tối. Julie lấy thìa và xúc một chút kem dừa cho chồng thưởng thức. Vài phút sau Marcus bắt đầu tỏ ra không bình thường, Daily Mail đưa tin.

Marcus Sweet cùng vợ và con gái trong một tấm ảnh của gia đình. Ảnh: SWNS
Marcus Sweet cùng vợ và con gái trong một tấm ảnh của gia đình. Ảnh: SWNS.
 

"Chồng tôi nói anh ấy cảm thấy đau rát ở cổ họng, rồi bảo tôi đưa anh ấy tới bệnh viện. Tôi gọi xe cứu thương ngay lập tức", Julie kể lại.

Khoảng 4 phút sau một nhân viên y tế tới nhà Marcus, nhưng khi đó anh đã bắt đầu ngừng thở và cơ thể trở nên tím tái. Nhân viên y tế đang xử lý tình huống thì Marcus hứng chịu một cơn đau tim và qua đời. Sau đó nhiều nhân viên y tế và xe cứu thương cũng xuất hiện, song họ không cứu nổi mạng sống của nạn nhân.

Julie nói với đội điều tra những cái chết bất thường rằng Marcus từng ăn dừa, nhưng chưa bao giờ ăn kem dừa. Cô và gia đình cáo buộc Vic Ward, nhân viên y tế đầu tiên tới nhà, đã không hành động hợp lý để cứu Marcus.

"Thay vì thực hiện một hành động nào đó, Vic chỉ ngồi và nhìn chồng tôi vật vã", Julie nói.

Vic thừa nhận rằng cái chết của Marcus là sự việc tồi tệ nhất mà ông từng trải qua trong sự nghiệp cứu người kéo dài 30 năm.

"Lúc ấy tôi đã run lên như một con thỏ trong vài phút. Sau đó tôi bừng tỉnh và nhận ra tôi phải làm gì. Đó là một trải nghiệm vô cùng kinh khủng đối với tôi", Vic hồi tưởng.

Theo Vic, cơ thể Marcus dị ứng với kem dừa.

"Tôi đã tiêm cho anh ấy một mũi thuốc chống dị ứng Piriton, nhưng vài phút tiếp theo anh ấy co giật, ôm cổ họng và nói rằng anh ấy không thể thở", Vic kể.

Julie xác nhận câu chuyện của Vic.

"Đột nhiên chồng tôi nhảy chồm lên rồi kêu rằng anh ấy không thể thở. Những âm thanh khủng khiếp phát ra từ cổ họng anh ấy. Khuôn mặt của Marcus sưng lên, chuyển sang màu xanh, còn lưỡi nhô ra ngoài. Tôi nhìn Vic và yêu cầu anh ấy làm gì đó để cứu chồng tôi", cô nói.

Bác sĩ David Paterson, người tham gia điều tra cái chết của Marcus, nói rằng nạn nhân tử vong vì nghẹt đường thở, viêm thanh quản cấp, đau tim. Ba hiện tượng này là hậu quả của việc cơ thể anh dị ứng với kem dừa.

Cảnh sát kết luận rằng không ai có lỗi trong cái chết của Marucs. Theo họ, ngay cả khi Vic hành động nhanh hơn và đúng đắn hơn, ông cũng không thể cứu mạng nạn nhân.

Sau khi Marcus qua đời, Vic Ward phải ngừng công việc một thời gian và trải qua một khóa đào tạo bổ sung. Hiện nay ông đã quay trở lại với công việc.

Theo Thái Dương
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng