Chó đi thăng bằng trên dây thép

TPO – Một chú chó tại Trung Quốc đang được các binh lính huấn luyện đi thăng bằng trên dây nhằm nâng cao khả năng cứu hộ khi gặp thiên tai.

Chó đi thăng bằng trên dây thép

Chú chó có giống từ Alaska mỗi ngày sẽ phải tập luyện đi thăng bằng trên hai dây thép dài khoảng 10 mét. Việc tập luyện với chú chó này ban đầu gặp khá nhiều khó khăn do bàn chân không thể bán vào dây và rơi liên túc. Tuy nhiên, sau khoảng 3-4 ngày tập luyện, chú chó đã có thể bám chắc vào dây và di chuyển chậm.

Công việc tập luyện cho những chú chó cứu hộ này diễn ra tại một căn cứ quân đội đóng tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Khoảng 10 chú chó đang được huấn luyện kỹ năng này.

Ông Wang Xianting – Chỉ huy quân sự đang huấn luyện cho những chú chó này cho biết, việc đào tạo cho những chú chó nghiệp vụ đi trên dây sẽ hỗ trợ cho lực lượng cứu hộ cứu nạn giải cứu nạn nhân trong trường hợp bị mắc kẹt.

“Thông qua chương trình huấn luyện đầy khó khăn này, những chú chó của chúng tôi có thể sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình tốt hơn, đặc biệt trong việc tăng cường cứu nạn khi gặp thiên tai” – Ông Wang cho biết thêm.

Tuấn Vũ

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá