Cho thú cưng ăn bằng... máy bắt wifi

TPO - Ông Ken Power, một kĩ sư điện sống ở California, Mỹ đã sáng chế ra chiếc máy PetPal cho vật nuôi ăn sử dụng công nghệ wifi và được điều khiển từ xa.

Cho thú cưng ăn bằng... máy bắt wifi

Cấu trúc chiếc máy gồm một khối hình trụ không gỉ cao 81cm, đường kính 28cm và một chiếc bát đựng thức ăn gắn bên ngoài khối trụ.

Cho thú cưng ăn bằng... máy bắt wifi - ảnh 1 Chiếc máy trông rất đơn giản nhưng có nhiều đặc điểm nổi trội.

Máy PetPal có đặc tính nổi bật so với những chiếc máy khác ở chế độ chụp ảnh, quay phim vật nuôi trong nhà, và cho phép những người chủ vắng nhà nói chuyện với thú cưng của mình thông qua một chiếc micro và một chiếc loa có sẵn trong máy.

Cho thú cưng ăn bằng... máy bắt wifi - ảnh 2 Đặc điểm nổi trội so với những chiếc máy khác là chế độ chụp ảnh, quay phim và chế độ trò chuyện thông qua một chiếc micro cài đặt sẵn trong máy.

Ông Power cho biết, ý tưởng về chiếc máy thông minh nảy sinh khi ông phải nhờ người đến nhà cho mèo ăn trong thời gian đi du lịch.

Chiếc máy PetPal có thể dễ dàng kết nối với mạng Wi-Fi và bạn có thể điều khiển chiếc máy thông qua ứng dụng Android hoặc iOS.

Chiếc máy có thể cho ăn tự động nhiều lần trong ngày theo sự điều khiển của bạn.

Cho thú cưng ăn bằng... máy bắt wifi - ảnh 3 Ông Power hi vọng chiếc máy thông minh sẽ được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường.

Nhà phát minh cho biết, ông chưa có quỹ để sản xuất máy PetPal và hiện tại chưa có chiếc máy nào để bán ra thị trường.

Ước tính chi phí sản xuất một chiếc máy thông minh là 365 USD và ông Power dự kiến sẽ giảm giá xuống còn 299USD nếu sản xuất trên quy mô lớn.

Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng