Sự kiện: Chuyện lạ

Choáng với luật "sex tiễn biệt" ở Ai Cập

Bất bình hiện dâng cao khi Ai Cập dự định ban hành luật "giao cấu tiễn biệt", cho phép chồng được "quan hệ tình dục" với người vợ quá cố tới 6h sau khi vợ qua đời.

Choáng với luật "sex tiễn biệt" ở Ai Cập

> Được bồi thường vì đèn rơi khi đang quan hệ

 Choáng với luật

Luật gây tranh cãi mới này là một phần của một loạt biện pháp được quốc hội do những người Hồi giáo chiếm đa số đưa ra. Luật này cũng đặt tuổi tối thiểu để kết hôn xuống còn 14 và hủy quyền được học và làm việc của phụ nữ.

Hội đồng quốc gia vì Phụ nữ Ai Cập đã vận động chống lại những thay đổi trên và tuyên bố "những sửa đổi đó làm suy yếu vị thế phụ nữ và cách ly phụ nữ khỏi nhịp điệu phát triển xã hội, gây ảnh hưởng tới sự phát triển con người ở Ai Cập.

Tiến sĩ Mervat al-Talawi, lãnh đạo Hội đồng quốc gia vì Phụ nữ Ai Cập, đã viết thư cho Chủ tịch Hạ viện Ai Cập Saad al-Katatni để trình bày những lo âu của bà.

 Choáng với luật

Nhà báo Ai Cập Amro Abdul Samea viết trên báo al-Ahram rằng Talawi đã phàn nàn về luật trên, vốn được đưa ra theo các suy luận về tôn giáo.

Vấn đề chồng được phép quan hệ tình dục với vợ quá cố bắt đầu nảy sinh vào tháng 5-2011 khi giáo sĩ người Morocco Zamzami Abdul Bari tuyên bố, hôn nhân vẫn còn giá trị sau khi một trong hai người đã qua đời.

Giáo sĩ trên cũng nói, phụ nữ cũng có quyền quan hệ tình dục với chồng đã chết. Chủ đề trên, đã gây bất bình lớn, hiện đã được các chính trị gia Ai Cập nêu lên.

Người dẫn chương trình truyền hình Jaber al-Qarmouty đã chỉ trích ý tưởng cho chồng quan hệ với vợ quá cố theo dự luận "giao cấu tiễn biệt". "Thật không thể tin nổi. Đó là thảm họa khi giao cho người chồng một quyền như vậy. Liệu xu hướng Hồi giáo đã đi xa tới vậy sao. Có phải thực sự có một dự thảo luật như vậy không?.

Theo Hoài Linh
VietNamNet/DailyMail

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng