Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi

TPO - Han Xiaoming, 35 tuổi, đến từ Trung Quốc, khiến nhiều người sững sờ khi anh dùng lưỡi… để vẽ tranh, thay vì dùng bút lông truyền thống.

Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi
Hiếm có nghệ sĩ dân gian trẻ tuổi nào sáng tạo, dám dùng lưỡi, không ngại bẩn để thỏa sức vẽ nên những bức anh ấn tượng, phá cách. Anh Xiaoming hiện đi du lịch khắp Trung Quốc để trình diễn những màn vẽ tranh độc lạ.
Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi - ảnh 1
Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi - ảnh 2 Xiaoming dùng lưỡi chấm mực và vẽ 

Trong một buổi biểu diễn trên con phố nhộn nhịp tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang vừa qua, đám đông người đổ dồn về xem Xiaoming trổ tài.

Anh trực tiếp dùng lưỡi quét trên đĩa mực tàu rồi vẽ trên giấy. Nhiều người ngạc nhiên, chụp ảnh, quay hình quá trình anh vẽ. Chỉ trong vòng 40 phút, anh đã hoàn thành hai bức tranh và bán cho mọi người.

Theo anh Xiaoming, việc dùng lưỡi vẽ tranh không hề đơn giản bởi phải cúi đầu sát vào giấy và gây đau nhức cổ, cơ hàm. Tuy nhiên, anh vẫn thích thú với cách vẽ độc đáo này.

“Đây là cách tuyệt vời để bạn có thể cảm nhận thực sự được liên kết với tác phẩm nghệ thuật bạn đang sáng tạo. Bạn có thể cảm nhận trực tiếp được giấy vẽ bằng lưỡi chứ không đơn thuần là qua chiếc vẽ nữa”, anh Xiaoming chia sẻ.

Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi - ảnh 3 Đông đảo mọi người chứng kiến Xiaoming hoàn thành tác phẩm nghệ thuật
Choáng với người đàn ông vẽ tranh...bằng lưỡi - ảnh 4

Theo Oddi, anh Han Xiaoming không phải là người đầu tiên và duy nhất sử dụng lưỡi để vẽ tranh trên thế giới.

Trước đó, An Ki, một nghệ sĩ đến từ Kerala, Ấn Độ cũng khiến mọi người tò mò, thích thú khi anh dùng lưỡi để vẽ những bức tranh khác lạ, tuyệt đẹp.

Theo Oddi

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá