Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái

TPO- Mỗi lần cô bé Lydia Dimmock, 7 tuổi, sống ở Tolladine, thành phố Worcester (Anh), cất tiếng hát, chú cáo hoang lại đến gần và chăm chú lắng nghe.

Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái

Bé Lydia Dimmock lần đầu tiên nhìn thấy chú cáo này khi đang chơi phía sau vườn. Chú cáo bị bỏ rơi ngay sau khi sinh vào tháng năm vừa qua. Kể từ lúc đó, Lydia bắt đầu đem bánh mì và sữa đến cho chú cáo vào mỗi tối.

Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái - ảnh 1

Cô bé đặt tên cho người bạn của mình là Foxy Loxy theo tên một nhân vật trong phim “Chicken Little” của hãng phim Disney.

Điều kì lạ ở chỗ, mỗi khi cô Lydia cất tiếng hát trong vườn, chú cáo lại xuất hiện. Thậm chí còn nhảy nhót, chơi đùa khi cô bé nhún nhảy trên chiếc bạt lò xo.

Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái - ảnh 2

Bé Lydia mong muốn sau này trở thành bác sỹ thú y, cô bé nói: “Foxy Loxy rất đáng yêu, cháu rất yêu quý bạn ấy. Bạn ấy thích nhìn cháu chơi trên bạt lò xo và cố gắng nhún nhảy bên cạnh. Cháu hay hát cho bạn ấy nghe và bạn ấy hay sủa như muốn hát cùng. Cháu rất quý mến Foxy”.

Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái - ảnh 3

Cô Zillah Dimmock, mẹ của Lydia cho biết: “Đây quả là một tình bạn lạ lùng. Lydia yêu quý Foxy Loxy, và chú cáo cũng vậy”.

Cô cho biết thêm Foxy Loxy là một trong hai chú cáo được sinh ra đằng sau vườn nhà cô. Khi phát hiện ra ổ của chúng, chồng cô, chú Adrew đã gọi cho tổ chức từ thiện về động vật có tên Dự án Cáo hoang.

Chú cáo mê mẩn tiếng hát của bé gái - ảnh 4

Cô Zillah chia sẻ: “Thật là tuyệt vời khi có cáo hoang bên trong vườn nhà chúng tôi, chúng tôi không muốn làm bất kì điều gì gây hại cho chúng. Các nhân viên của tổ chức bảo chúng tôi đừng động đến và cũng đừng lại gần lũ cáo. Khi tôi và chồng vào vườn, Foxy luôn chạy trốn nhưng mỗi khi Lydia vào vườn chơi và hát, Foxy lại xuất hiện để chơi cùng”.

Phan Yến
Theo Amznotes

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá