Sự kiện: Chuyện lạ

Chuột túi sướng... như người

TPO - Irwin - chú chuột túi một năm tuổi được hưởng thụ cuộc sống khá “xa hoa” so với bạn bè. Chú được bà chủ lái xe đưa dạo quanh thị trấn, được mặc vest vào những dịp đặc biệt và được ngủ trên chiếc giường có chăn ấm đệm êm.

Chuột túi sướng... như người

Chú kangaroo này được đặt theo tên của Steve Irwin - nhà môi trường, bảo vệ động vật hoang dã người Úc nổi tiếng với biệt danh “thợ săn cá sấu”. 

Irwin bị thương ở cổ sau khi va đập vào hàng rào, chú được cô Christie's Carr, một nguười làm việc tại trạm Chăm sóc động vật địa phương tại Broken Arrow, Oklahoma, Mỹ chăm sóc.

Hiện, chú chuột túi này nặng 11kg, được mặc quần áo đẹp và lên giường đi ngủ vào buổi tối. “Nó thường xuyên tranh gối với tôi”, cô Carr nói.

Khi ra ngoài, Irwin được đặt trong xe đẩy hoặc trong ghế an toàn của trẻ. “Tôi mặc quần áo cho Irwin để bảo vệ da của nó. Và, tôi phải thừa nhận, nhìn nó khá bảnh bao”, cô Carr chia sẻ.

Cô Carr thường xuyên đưa Irwin tới nhà dưỡng lão địa phương. Cô nói: “Họ rất yêu thích và muốn chơi đùa với Irwin. Nó đã mang tới niềm vui cho nhiều người”.

Những bác sĩ thú y cho rằng, Irwin sẽ không thể phát triển bình thường như những chú chuột túi khác. Nó chỉ có thể nặng dưới 22kg và cao 91cm.

Theo thị trưởng thành phố Mike Lester, nếu Irwin có thể quay lại trạng thái bình thường thì cô Carr sẽ phải trả nó về cho trại chăm sóc động vật.

Cô Carr nói: “Tôi sẵn sàng chuyển nhà hoặc ra nước ngoài để được ở gần Irwin. Nó là người bạn tốt nhất của tôi”.

Chuột túi sướng... như người - ảnh 1
Chuột túi sướng... như người - ảnh 2
Chuột túi sướng... như người - ảnh 3
Chuột túi sướng... như người - ảnh 4
Chuột túi sướng... như người - ảnh 5
Chuột túi sướng... như người - ảnh 6

Lê Anh
Theo Metro

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá