Sự kiện: Chuyện lạ

Chuyên sưu tập danh thiếp của người họ Smith

TPO - Ông Bob Ziegler(người Mỹ) theo đuổi sở thích sưu tập danh thiếp của những người mang họ Smith trong suốt 30 năm qua.

Chuyên sưu tập danh thiếp của người họ Smith

Trong khi hầu hết mọi người thích sưu tầm tem, nắp chai, Ziegler lại có sở thích hơi... lạ. Ông tìm và xin danh thiếp của những người họ Smith.

Lý do ông sưu tập danh thiếp của những người họ Smith hết sức đơn giản vì Smith là họ phổ biến nhất ở Mỹ.

Đối với ông, sở thích này không đơn thuần chỉ là tìm ra những người có họ Smith và gửi thư xin họ danh thiếp, mà nó còn giúp ông có được những bài học tâm lý từ cách mọi người phản ứng lại lời yêu cầu của ông.

Trong suốt 30 năm, ông tìm hàng nghìn người có họ Smith và gửi cho họ những lá thư viết tay. Kèm với thư là phong bì có sẵn tem, địa chỉ để họ có thể gửi lại danh thiếp.

Từ năm 1982, Ziegler gửi đi hơn 2.500 lá thư và thu về 1014 danh thiếp. Họ Smith mà ông thu thập được trải rộng khắp 50 bang nước Mỹ và bảy nước khác trên thế giới.

Ông Ziegler đã tạo ra một số quy tắc cho sở thích của mình: sử dụng phương tiện truyền thông, báo chí giúp ông tìm những người mang họ Smith.

Ông cho rằng, việc tìm kiếm trên Google không đáng tin cậy. Ông cũng không tìm đến các công ty, tổ chức có người mang họ Smith.

Phượng Vũ
Theo Odditycentral

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng