“Cô chó” đi cấp cứu vì uống rượu

Bella, “cô nàng” chó bảy tháng tuổi đã phải đi cấp cứu sau khi uống hết một lít advocaat, loại rượu mùi chuyên dùng trong dịp lễ Giáng sinh, làm từ trứng, đường và rượu mạnh.

"Cô chó" suýt mất mạng vì uống rượu
"Cô chó" suýt mất mạng vì uống rượu

Sau khi làm đổ một chai Advocaat, với độ cồn 17.2 %, “cô chó” mang tên Bella đã “dọn sạch chiến trường” bằng cách liếm hết lượng rượu tràn ra trên sàn nhà. Kết quả là cô chó thuộc giống chăn cừu Đức này được tìm thấy trong tình trạng xiêu vẹo và lao vào tường khi cô chủ Rachel Day quay trở về nhà, ở khu Shepherds Bush, Tây London.

Phát hiện thấy chai rượu vỡ, cô chủ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân tại sao cô chó cưng của mình lại rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy. Bella lập tức được đưa đến bệnh viện thú ý Blue Cross, London để cấp cứu. “Cô nàng say xỉn” phải ở lại bệnh viện suốt đêm và chỉ được phép trở về nhà sáng hôm sau ngày sau khi đã phục hồi hoàn toàn.

Rachel Day cho biết: “Đấy là chai Advocaat nhãn hiệu Warninks mà chúng tôi rất háo hức được thưởng thức sau dịp lễ Giáng sinh. Một khoảnh khắc thật sự đáng sợ, chúng tôi thậm chí không chắc rằng nó có qua khỏi hay không. Nhưng sau đó, chúng tôi đã có thể có thể cười vì câu chuyện khôi hài này. Tôi nghĩ rằng có lẽ nó cũng cảm thấy bị bỏ rơi bởi không nhận được thức uống Giáng sinh của riêng mình, nhưng lần tới tôi sẽ phải đảm bảo hoàn toàn rằng những cái chai phải tránh xa tầm tay của nó.”

Charlotte Hamilton, một bác sỹ thú y tại bệnh viện Blue Cross cho biết Bella rất may mắn khi được chủ phát hiện sớm thứ mà cô chó đã uống, vì chất cồn là chất độc đối với động vật.

Bác sỹ cũng đưa ra lời khuyên: “Bella hầu như đã phát triển toàn diện và cũng là một loài chó to lớn nên nó cũng không bị nguy hại như đối với những giống chó nhỏ hơn. Hãy cất giữ cẩn thận các thức uống có cồn sau dịp Giáng sinh và để tránh xa các vật nuôi. Đối với chúng, đó là thứ đồ uống hấp dẫn với hương vị ngon ngọt. Nhưng không phải trường hợp nào cũng may mắn như Bella”.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá