Cô chó già nhất thế giới qua đời

TPO - Maggie – cô chó được cho là lớn tuổi nhất thế giới vừa qua đời tại một trang trại nuôi bò sữa ở Woolsthorpe (Tây Melbourne, Úc), “thọ” 30 tuổi (tương đương với 200 tuổi thọ ở người).

Maggie là một con chó cái thuộc giống chó chăn cừu Kelpie. Cách đây vài tuần, Maggie còn tung tăng đi dạo trong nông trại và trêu chọc lũ mèo. Thế nhưng, chỉ trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, sức khỏe của Maggie giảm đi trông thấy và cuối cùng, Maggie cũng đã ra đi trong yên bình, không đau đớn vào đêm 17/4.

“Tôi rất buồn vì Maggie đã ra đi. Nhưng tôi cũng yên lòng khi nghĩ rằng giờ đây nó đã an nghỉ”, ông chủ  Brian McLaren nói.

con chó già nhất thế giới - ảnh 1 Ông Brian và Maggie là một đôi bạn thân thiết.

Ông Brian chôn cất Maggie bên cạnh nấm mồ của những con chó khác và dưới một gốc thông tỏa bóng mát. Ông Brian mua Maggie khi con trai ông, Liam mới tròn 4 tuổi. Giờ đây, Liam đã là một người đàn ông 34 tuổi, vì vậy, Maggie hẳn cũng đã chạm mốc tuổi 30.

con chó già nhất thế giới - ảnh 2 Maggie tỏ ra khá chậm chạp ở tuổi 30.
con chó già nhất thế giới - ảnh 3 Cô thậm chí còn phải để chủ bế lên xe.

Maggie đáng ra đã được công nhận chính thức là con chó già nhất thế giới. Tuy nhiên, do ông Brian làm mất mọi giấy tờ liên quan đến tuổi tác của Maggie nên cô chó này không được tham gia bình xét. Danh hiệu con chó cao tuổi nhất thế giới hiện vẫn chính thức thuộc về chú chó Bluey, “thọ” 29 tuổi 5 tháng và qua đời năm 1939.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá