Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện

Sau 15 năm nuôi tóc dài, một phụ nữ trẻ ở Trung Quốc hiện bán đấu giá mái tóc để có tiền ủng hộ cho một trường học nghèo.

Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 1 Xiao, một phụ nữ sống ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, cho biết mái tóc dài 2 m là kết quả giữ gìn của cô sau 15 năm. Mới đây, Xiao quyết định bán đấu giá "tài sản" quý giá này sau khi biết về cơ sở vật chất thiếu thốn của các em học sinh ở khu tự trị dân tộc Hồi Ninh Hạ. Hạn cuối của cuộc đấu giá là hôm nay và cho đến ngày hôm qua, giá được trả cao nhất là 10.000 nhân dân tệ (hơn 1.600 USD). 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 2 Xiao kể rằng 9 năm trước, có người đã trả giá 20.000 nhân dân tệ để có được mái tóc dài của cô. Khi đó, nó mới dài tới bắp chân. 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 3 "Vào đại học tôi mới nuôi tóc, bởi lúc còn học phổ thông nhà trường không cho phép nữ sinh để tóc dài", Xiao nói. "Tóc tôi dài rất nhanh và tôi nhớ một lần vào nhà tắm ở trường, nhiều bạn cùng lớp tỏ ra sợ hãi khi nhìn thấy mái tóc dài đến eo của tôi. Từ đó, tôi không dám thả tóc đi lại giữa phố nữa", Xiao nói. 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 4 Xiao chia sẻ cô không dùng hóa chất mà để cho tóc mọc tự nhiên. Cô cũng ít khi đến tiệm để tỉa tóc bởi người thợ cắt tóc từng phải bò giữa nền nhà để cắt cho cô. 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 5 Xiao mất khoảng 10 phút để chải tóc và một tiếng để gội đầu. Nếu trời mưa gió, có thể phải mất cả ngày mái tóc cô mới khô hẳn. 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 6 Trước khi đi ngủ, Xiao thường tết tóc để nó không bị rối vào sáng hôm sau. 
Cô gái bán đấu giá tóc dài 2 m để làm từ thiện  - ảnh 7 "Trước đây tóc tôi nhanh dài lắm. Vì dài quá nên tôi nhiều lần dẫm phải nó và làm gãy nhiều sợi. Vì thế mà phần đuôi tóc thường mỏng hơn phía trên", Xiao nói. 

Theo Ngôi Sao

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá