Sự kiện: Chuyện lạ

Cô gái cứ cười lớn là... tử vong

TPO - Sở hữu bộ não quá to so với hộp sọ, Carolyn Gibbons (23 tuổi, người Anh) không dám cười lớn vì não sẽ tràn ra khỏi hộp sọ bất cứ lúc nào.

Cô gái cứ cười lớn là... tử vong

Carolyn thường xuyên phải chịu đựng những cơn động kinh hàng ngày, mắt mờ, nói lắp và chứng đau nửa đầu làm tê liệt mọi cảm xúc.

Các bác sĩ cảnh báo, kể cả việc cười khúc khích cũng có thể khiến não của cô tràn vào đốt xương sống trên cùng, điều này có thể làm cô tử vong ngay tức khắc.

Carolyn cho biết: "Lúc đầu, tôi không nghĩ rằng, tình trạng của mình lại tồi tệ đến vậy. Tôi nghĩ các loại thuốc có thể kiểm soát nó. Nhưng giờ đây, tôi không thể có được cuộc sống như những người bình thường khác. Các bác sĩ nói, bộ não của tôi có thể tách ra khỏi đầu bất cứ lúc nào”.

Cô gái cứ cười lớn là... tử vong - ảnh 1

Carolyn trước đây làm nghề giáo viên. Tháng tư năm ngoái, cô bị ngất vì cười lớn trước một câu nói đùa của học trò. Một phần não đã tràn vào cột sống khiến phần sau đầu của cô bị phình lớn.

Cô gái cứ cười lớn là... tử vong - ảnh 2

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật loại bỏ một phần đốt sống và cắt bớt 2,5 cm hộp sọ để “nhường” cho bộ não quá khổ.

Carolyn đã buộc phải từ bỏ công việc của mình sau khi những triệu chứng của cô ngày càng trở nên tồi tệ.

Cô gái cứ cười lớn là... tử vong - ảnh 3

Carolyn chia sẻ: "Tôi hy vọng các bác sĩ sẽ có cách để chữa trị căn bệnh này của tôi. Tôi muốn mình có lại tiếng cười sảng khoái như những người bình thường khác”.

Trên thế giới, cứ 1.000 người thì có một người mắc phải hội chứng này. Bệnh này khiến sáu người chết mỗi năm.

Lê Anh
Theo The Sun

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá