Sự kiện: Chuyện lạ

Cô gái không chân, tay trở thành hoạt náo viên

TPO - Cô gái Julia Sullivan (16 tuổi, người Mỹ) khi mới sinh ra đã không có chân, tay nhưng nhờ khát vọng và nỗ lực vượt bậc, cô đã biến ước mơ của mình thành sự thật: trở thành một hoạt náo viên.

Tuần trước, Julia Sullivan cùng gia đình đến trường trung học Portland (Michigan) theo lời mời của huấn luyện viên hoạt náo Linda Fox.

Sau bao lần cố gắng nhưng không thành công ở đội hoạt náo của trường cô tại Nebraska, đây là lần đầu tiên Julia Sullivan xuất hiện trước công chúng.

Cô nói: “Tôi muốn làm cho không khí trở nên sôi động, và tôi rất háo hức trình diễn cho cả thế giới xem những gì tôi có thể làm”.

Huấn luyện viên Fox cho hay, cô đã biết những nỗ lực của Julia để được đội hoạt náo ở Aurora. Cô nói: “Tôi lướt web và tình cờ đọc được câu chuyện về Julia và tôi rất ngạc nhiên. Điều đó thôi thúc tôi phải làm điều gì đó”.

Julia và bố mẹ (là ông bà Mike và Carolyn Sullivan) đã bay đến Michigan, cách nhà của cô Fox ở Auroma hơn 1.200 km. Julia trong đồng phục cổ động của trường trung học Portland, ngồi trên xe lăn và biểu diễn cùng với sự giúp đỡ của cả nhóm trong tiếng reo hò cổ vũ của mọi người.

Ông Mike, bố Sullivan nói: “Cách hoạt náo của Sullivan có thể không giống với mọi người, nhưng con bé vẫn làm. Tinh thần của con bé vẫn còn đó”.

Julia dự định sẽ cố gắng vào đội hoạt náo của trường mình vào năm tới. Trước đó, cô từng học nhảy và tham gia vào các đội diễu hành.

Phan Yến
Theo CNN

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá