Cô gái một chân vẫn dũng cảm đi giày cao gót

Một cô gái trẻ Trung Quốc khiến nhiều người khâm phục khi tự tin đi giày cao gót dù bị mất một chân.

Bức ảnh Er Ma A Yi một chân đi giày cao gót lan truyền nhanh chóng trên mạng. Ảnh: Ifeng
Bức ảnh Er Ma A Yi một chân đi giày cao gót lan truyền nhanh chóng trên mạng. Ảnh: Ifeng

Er Ma A Yi, 26 tuổi, sống ở tỉnh Tứ Xuyên, phải cắt cụt chân phải sau một vụ tai nạn khi mới 3 tuổi. Do  vị trí cắt bỏ chân cao đến hông nên cô không thể sử dụng chân giả. 

Từ bé Er Ma A Yi đã luôn mơ ước được trở thành ca sĩ. Sau khi được một giáo viên âm nhạc khen ngợi về giọng hát, cách nhìn về cuộc sống của cô đã thay đổi tích cực hơn. "Đó là lần đầu tiên tôi cảm thấy tự tin về bản thân, và cũng là lần đầu tiên tôi dám cất cao giọng hát", A Yi nói. 

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, cô làm việc cho một trường mầm non và dạy hát cho các em nhỏ. Tuy nhiên ước mơ được làm ca sĩ vẫn nung nấu trong cô, và đến năm 19 tuổi, A Yi trúng tuyển vào đoàn nghệ thuật của người khuyết tật tại thành phố Thành Đô. "Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như hôm đó", cô gái trẻ nhớ lại. 

A Yi luôn khâm phục những nữ ca sĩ mặc váy dài và đi giày cao gót, bởi cô tin hình ảnh đó thể hiện sự thanh lịch. Cô dồn hết can đảm và thử đi giày cao gót khi đi mua sắm. Lần đầu tiên đi giày, chân cô đau như thể sắp gãy.

"May mắn là tôi không từ bỏ mà vẫn tiếp tục tập luyện. Bây giờ tôi có thể đi giày cao 20 cm một cách tự tin. Tôi thấy mình không có gì khác biệt so với những cô gái khác", A Yi nói. Ngoài ra, cô cũng thử khả năng của mình với yoga, cầu lông, và nhiều hoạt động thể dục thể thao khác. 

"Tôi ngạc nhiên khi biết tin này. Tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường mà thôi", Er Ma A Yi nói sau khi biết bức ảnh của cô lan truyền nhanh chóng trên mạng. "Ai cũng có điểm khiếm khuyết cả. Hy vọng ảnh của tôi sẽ giúp mọi người mở lòng và đối mặt được với khiếm khuyết của bản thân họ". Cô cũng khá ngạc nhiên trước biệt danh mọi người đặt cho mình là "nữ thần Venus phương Đông".

Theo Hướng Dương

Ngôi Sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng