Cô gái nâng được trọng lượng gấp 4 lần cơ thể

Varya Akulova hiện sở hữu hai kỷ lục Guiness, có thể nâng được trọng lượng gấp 4 lần chỉ số cân nặng cơ thể mình.

Cô gái nâng được trọng lượng gấp 4 lần cơ thể

Cô gái nâng được trọng lượng gấp 4 lần cơ thể

> Chàng trai 120kg tự nổi trên sông
> Người đàn ông béo nhất thế giới giảm hơn 290 kg

Varya Akulova hiện sở hữu hai kỷ lục Guiness, có thể nâng được trọng lượng gấp 4 lần chỉ số cân nặng cơ thể mình.

Varya Akulova hiện mới 21 tuổi. Ảnh: O.C
Varya Akulova hiện mới 21 tuổi. Ảnh: O.C.

Sinh năm 1992 tại thị trấn mỏ Krivoy Rog, Ukraine, Varya Akulova thể hiện mình có khả năng đặc biệt về thể chất từ khi còn rất nhỏ. Lúc mới 1 tuổi, Varya đã có thể trồng cây chuối, đến năm lên 3, Varya bắt đầu tập các bài thể dục nhào lộn cùng bố mẹ mình. Năm 4 tuổi, cô bé đã tập các bài nâng tạ với trọng lượng lớn.

Theo Oddity Central, lúc bà Larisa, mẹ của Varya, mang bầu cô thì bố cô, ông Yuri, đã nghĩ rằng đứa bé là con trai và dự định sẽ cùng đi diễn xiếc. Đến khi vợ sinh con gái, ông nghĩ rằng những ước mơ của mình sẽ không bao giờ có thể thành hiện thực. Tuy nhiên thời gian trôi qua, ông Yuri nhận ra với phương pháp rèn luyện đúng cách, Varya có thể trở nên mạnh mẽ như một người đàn ông.

Varya thể hiện sức mạnh hơn người. Ảnh: O.C
Varya thể hiện sức mạnh hơn người. Ảnh: O.C.

Varya có đôi tay và chân khỏe mạnh, cứng cáp hơn những đứa trẻ khác cùng tuổi, và ông Yuri sớm chắc chắn rằng cô bé thừa hưởng được sức mạnh của dòng họ nhà Akulovs. Lịch sử ghi lại rằng tổ tiên nhà Akulovs từng làm việc cho tòa án của nữ hoàng Catherine II và nổi tiếng vì khả năng đặc biệt cũng như sức mạnh về thể chất. Thời gian trôi qua, Varya dần dần có thể nâng tạ với khối lượng lớn trong khi những bé gái bằng tuổi còn mải chơi đùa với những con búp bê xinh xắn.

Mặc dù rất nhiều người tỏ ra lo lắng rằng chế độ tập luyện căng thẳng có thể ảnh hưởng đến độ lớn và sự phát triển hệ xương của Varya, nhưng các bác sĩ sau khi kiểm tra cho Varya lúc 5 tuổi nhận thấy cô bé có một cơ thể rất khỏe mạnh và hệ miễn dịch phát triển tốt. Năm lên 6, Varya đã có thể cõng được bố, trong khi hai tay nâng hai tạ nhỏ.

Varya sau đó chiến thắng trong một số cuộc thi nâng tạ và bắt đầu tham gia các giải trên khắp Ukraine. Năm 12 tuổi, Varya đã có thể vừa cõng cả bố mẹ trên lưng vừa nâng 3 quả tạ nặng. Năm 2000, cô đạt được kỷ lục thế giới đầu tiên khi nâng được 100kg trong khi chỉ nặng có 40 kg. Đến năm 2006, cô tiếp tục được công nhận kỷ lục khi nâng được 300 kg, gấp 4 lần trọng lượng cơ thể mình.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá