Colombia: Cô bé 10 tuổi sinh con

TPO - Một bé gái mới chỉ 10 tuổi ở Colombia đã trở thành bà mẹ trẻ nhất thế giới sau khi sinh một bé gái khỏe mạnh vào đêm qua, ngày 6-4.

Colombia: Cô bé 10 tuổi sinh con

 Colombia: Cô bé 10 tuổi sinh con - ảnh 1

Cô bé đến từ bộ lạc Wayuu xa xôi của bán đảo Guajira La, Colombia đã sinh bằng phương pháp mổ lấy thai khi thai ở 39 tuần.

Trong thời gian mang thai cô gái trẻ không bao giờ thăm khám hay theo dõi thai ở bất cứ đâu.

Các nguồn tin cho biết cô đến bệnh viện trong tình trạng chảy máu và đau đớn từ các cơn co thắt tử cung. Việc sinh nở có thể gặp nguy hiểm do thai phụ còn quá trẻ tuổi. Tuy vậy, bé gái chào đời với cân nặng là 5lbs (tương đương 2,27kg).

Mẹ em bé từ chối nuôi con bằng sữa mẹ. Cũng có rất nhiều trường hợp tương tự xảy ra với các cô gái trong bộ lạc Wayuu bởi vì "Vào thời điểm khi các cô gái đang chơi với búp bê, việc họ phải chăm sóc cho một đứa trẻ khiến họ bị sốc."

Mặc dù cảnh sát Colombia có thể truy tố người cha dành vì tội quan hệ với trẻ vị thành niên nhưng hiến pháp của đất nước này cho phép bộ tộc Wayuu có quyền tự chủ nhất định bởi đó là các bộ tộc - một phần của Arawaks cổ - di sản văn hoá của đất nước. Họ không can thiệp vào chuyện những em bé gái sinh con khi còn quá trẻ.

Không ai trong cộng đồng bộ tộc sẵn sàng tiết lộ về danh tính của người cha.

Báo Colombia đã suy đoán cha của đứa trẻ là một cậu bé 15 tuổi hoặc một người đàn ông 30 tuổi.

Alejandro Samplayo, giám đốc của tổ chức Instituto Colombiano Bienestar cho biết họ không muốn can thiệp vào chuyện này.

Phượng Uyên
Theo The Sun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng