Sự kiện: Chuyện lạ

Con vẽ súng, bố... bị bắt

TPO - Bé Nevaeh (4 tuổi, Canada), học mầm non, khoe với cô giáo bức tranh vẽ người đàn ông đang cầm súng. Sau đó, cảnh sát đã bắt bố của Nevaeh dẫn về đồn, vì cho rằng khẩu súng trên là của ông.

Con vẽ súng, bố... bị bắt

Mới đây, cảnh sát thành phố Kitchener-Waterloo, Canada phải xin lỗi anh Jessie Sansone (26 tuổi), bố bé Nevaeh và gia đình này, vì "sự nhầm lẫn đáng tiếc".

Trước đó, hồi tháng hai vừa qua, con gái anh Jessie Sansone vẽ bức tranh trong lớp học mầm non với chủ đề "Bố yêu bắt quái vật và gã xấu", khoe với cô giáo.

Cô giáo nghĩ, bé phải nhìn thấy khẩu súng mới có thể vẽ như vậy nên báo cáo hiệu trưởng. Nevaeh nói, chính em nhìn thấy khẩu súng đó ở nhà mình. Nhà trường khẩn cấp trình báo vụ việc cho cảnh sát thành phố Kitchener-Waterloo.

Cảnh sát lập tức tìm và đưa anh Jessie Sansone vì nghi tàng trữ vũ khí trái phép. Đồng thời, cơ quan chức năng địa phương tiếp tục điều tra. Vợ Stephanie đang mang thai, cũng phải đến đồn cảnh sát để trả lời thẩm vấn.

Sau đó, cảnh sát phát hiện một cây súng đồ chơi bằng nhựa khá giống với "tác phẩm" mà bé Nevaeh vẽ. Đó là đồ chơi của con của một người thân bỏ quên.

Cuối cùng, cảnh sát quyết định trả tự do cho cả hai vợ chồng.

Trong khi phía cảnh sát đã xin lỗi gia đình, thì nhà trường khẳng định đã làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Họ còn nói, hành động trên vì sự an toàn của học sinh.

Gia đình nạn nhân đang cố gắng tìm luật sư để giải quyết vụ việc. "Chúng tôi vẫn phải tiến hành thủ tục khởi kiện - bố bé Nevaeh nói.

Nguyễn Tri Hùng
Theo Torontosun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá