Cụ bà suýt chết vì nuốt cả hàm răng giả

TPO - Một cụ bà 75 tuổi may mắn được cứu sống sau chín tuần nuốt cả hàm răng giả mà bác sĩ không thể phát hiện.

Cụ bà suýt chết vì nuốt cả hàm răng giả

> Nghẹt thở chết vì vòng 1 của bạn tình
> Trộm viết thư xin lỗi sau 15 năm

Bà Nermin Keating, 75 tuổi, sống tại Braintree (Essex, Anh), vô tình nuốt hàm răng giả 11 chiếc vào hồi đầu tháng 11-2012. Các bác sĩ không phát hiện “vật thể lạ” này, dù bà trải qua bốn lần kiểm tra, Daily mail (Anh) cho biết.

Con gái của bà Nermin Keating là Umit Maddock (46 tuổi), mới đây nhận ra mẹ mình mất hàm răng giả và sức khỏe của bà bị giảm sút.

Ngay lập tức, bà Nermin Keating được đưa tới bệnh viện Braintree (Anh) kiểm tra. Con gái bà không quên nhắc bác sĩ về việc hàm răng giả của mẹ bỗng dưng… biến mất.

“Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán mẹ tôi bị viêm phổi nên họ kê đơn thuốc kháng sinh cho bà. Tuy nhiên, sức khỏe của mẹ tôi không giảm, mà còn nặng thêm. Tôi đã đi khám hai lần, nhưng các bác sĩ vẫn cho rằng mẹ tôi bị viêm phổi. Mỗi khi bà nhai, những âm thanh rất lạ phát ra và có lúc mẹ tôi nghẹt thở ”, bà Maddock nói với phóng viên BBC News.

Vài tuần sau đó, bà Maddock quyết định đưa mẹ đi khám thêm lần nữa. Bác sĩ Noel Pereira phát hiện hàm răng giả bị kẹt ở cổ họng bệnh nhân.

Bà Keating được đưa tới bệnh viện Broomfield. Tại đây, các bác sĩ dùng kẹp dài lôi hàm răng giả ra khỏi cổ họng bà sau chín tuần nằm “nhầm chỗ”.

“Dường như có một phép màu giúp mẹ tôi sống khỏe trở lại sau một thời gian hàm răng giả mắc trong cổ họng. Tôi không thể tin những gì xảy ra. Giờ đây, tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm khi các bác sĩ đã cứu sống mẹ mình”, bà Maddock tâm sự.

Phạm Linh
Theo Huffingpost

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá