Củ cải khổng lồ “đội lốt” bàn chân người

Yukihiro Ikeuchi - một nông dân ở Nhật Bản đã được phen hú hồn khi bắt gặp một củ cải lạ kỳ trông giống hệt bàn chân người với đầy đủ năm ngón chân tròn múp.

Củ cải với những "ngón chân" mũm mĩm, khiến bàn dân thiên hạ ngỡ ngàng
Củ cải với những "ngón chân" mũm mĩm, khiến bàn dân thiên hạ ngỡ ngàng
Anh Ikeuchi tình cờ phát hiện ra loại củ có hình dáng độc nhất vô nhị này trên cánh đồng nhà mình khi đang chất những món chiến lợi phẩm thu hoạch được trong ngày lên xe để mang đi rao bán.

Củ cải “đội lốt” một bàn chân khổng lồ dài đến 30 cm và nặng 1,5 kg. Có lẽ nó đã xuất hiện hơi muộn màng bởi lễ Halloween thì đã qua hẳn 9 tháng, sự biến hóa độc đáo của nhân vật rau quả này nếu rơi vào đúng lễ hội đó thì củ cải hẳn đã trở thành nữ hoàng cải trang.

Người nông dân nhanh chóng quyết định sẽ giữ lại củ cải hình có thù kỳ quái thay vì đem bán cho người khác – những kẻ có thể sẽ không biết trân trọng sự độc đáo, mới lạ của nó, họ sẽ chẳng làm gì khác ngoài việc đem nấu và thưởng thức món củ cải.Vì vậy, Ikeuchi mong muốn củ cải đặc biệt của mình phải được trưng bày ở những nơi công cộng để mọi người cùng thích thú chiêm ngưỡng.

Hiện tại, bàn chân củ cải đang được trưng bày tại bảo tàng Fureai Center Ryonan ở Ayagawa, Kagawa, Nhật Bản.

Củ cải là một nguyên liệu quan trọng trong không chỉ trong các món salad mà còn ở hầu hết món ăn chính xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc.

Theo May

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng