Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục trên đường chạy 100m

Cụ ông Hidekichi Miyazaki, 105 tuổi, người Nhật Bản đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành đường chạy 100m với tốc độ nhanh nhất.

Cụ ông Hidekichi Miyazaki đang tham gia đường chạy 100m
Cụ ông Hidekichi Miyazaki đang tham gia đường chạy 100m

Cụ ông Hidekichi Miyazaki, đã phá vỡ kỷ lục thế giới về người cao tuổi nhất hoàn thành đường chạy 100m, khi tham gia cuộc thi dành cho người cao tuổi đang diễn ra tại Nhật Bản tại thành phố Kyoto.

Cụ ông Miyazachi lập kỷ lục mới chỉ 1 ngày sau sinh nhật tuổi 105, sau khi hoàn thành đường chạy 100m với thành tích 42,22 giây. Mặc dù đã lập kỷ lục thế giới tuy nhiên ông Miyazaki cho biết mình vẫn cảm thấy thất vọng với thành tích đạt được.

“Tôi muốn rút ngăn thêm một vài giây. Trước đó tôi đã đạt được thành tích 36 giây trong khi tập luyện”, ông Miyazaki chia sẻ. Trước đó ông đã lập kỷ lục 34,10 giây chạy 100m khi ở độ tuổi 103, trở thành người trên 100 tuổi chạy nhanh nhất thế giới.

Sinh năm 1910, ông Miyazaki đã trải qua 2 cuộc Chiến tranh thế giới và đã bắt đầu tập chạy khi ông bắt đầu ở độ tuổi 90. Lý do ông tìm đến với môn chạy là vì những người bạn thân đã qua đời vì tuổi già, và ông coi môn chạy như một thú vui mới để quên đi tuổi già.

Với thành tích đáng kinh ngạc của mình, cụ ông Miyazaki được những người hâm mộ đặt cho biệt danh “Tia chớp vàng” (Golden Bold), một cách bắt chước theo tên gọi của người đàn ông chạy nhanh nhất thế giới Usain Bolt. Ông Miyazaki còn nói đùa rằng rất mong muốn được một lần thách thức chạy thi cùng Usain Bolt.

Chia sẻ về bí quyết giữ sức khỏe và sống thọ, ông Miyazaki cho biết ông tập thể dục hàng ngày, ăn điều độ và nhai thức ăn đúng cách.

“Tất cả các bác sĩ đều rất ngạc nhiên khi thấy sức khỏe của tôi vẫn rất ổn định”, ông Miyazaki chia sẻ.

Cụ ông 105 tuổi lập kỷ lục trên đường chạy 100m - ảnh 1 Cụ ông Miyazaki trở thành người cao tuổi nhất hoàn thành đường chạy 100m
Ngày thứ 2 vừa qua được xem là ngày “Tôn trọng người cao tuổi” tại Nhật Bản. Hiện Nhật Bản là quốc gia có dân số trung bình cao nhất thế giới và là quốc gia có số người trên 65 tuổi cao nhất thế giới. Theo số liệu báo cáo mới nhất của Bộ Nội vụ, số người trên 80 tuổi tại Nhật Bản vượt hơn 10 triệu người, trong số đó 60.000 người trên 100 tuổi.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá