Cuộc sống của cô gái 20 tuổi 'nuôi mãi không lớn'

Mặc dù đã 20 tuổi nhưng trông Zeng chẳng khác gì một đứa trẻ mới lên 7, lên 8. Ngoài ra, phong cách và suy nghĩ của Zeng cũng chỉ như đứa trẻ lên 6.

Zeng Yushan bắt đầu ngừng phát triển từ năm 7 tuổi. Ảnh: CEN.
Zeng Yushan bắt đầu ngừng phát triển từ năm 7 tuổi. Ảnh: CEN.

Zeng Yushan mắc phải bệnh không lớn do có một khối u ở tuyến yên. Khối u này, được phát hiện vào năm 2001, ảnh hưởng tới khả năng vận động của Zeng và khiến cô bé không thể phát triển được. 

Do không có tiền chữa bệnh cho con, bố mẹ Zeng đã cãi nhau rất nhiều và cuối cùng quyết định ly hôn. Mẹ Zeng chuyển đi, để cô ở cùng bố Yul Wei, 43 tuổi. Không lâu sau, ông Yu cũng bị chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo. 

Không đủ tiền thanh toán các chi phí sinh hoạt, hai bố con đành phải lê la trên các con phố để ăn xin. Họ đi từ nhà ở huyện Huzhu, tây nam tỉnh Tứ Xuyên, tới các thành phố như Tự Cống, Thành Đô và Quý Dương (tỉnh Quý Châu) để ăn xin. Suốt thời gian đó, Zeng không được học hành gì.

Cuộc sống của cô gái 20 tuổi 'nuôi mãi không lớn' - ảnh 1 Cô được một cặp vợ chồng tốt bụng nhận làm con nuôi. Ảnh: CEN.
Năm 2013, ông Yul Wei qua đời vì bệnh ung thư dạ dày, để lại Zeng một mình. Sau khi nhìn thấy cô ăn xin giữa phố, một cặp vợ chồng tốt bụng đã quyết định đưa cô về nhà nuôi. Họ có hai con gái, nhưng cả hai đã chuyển đi sau khi lập gia đình.

Guo Liu, 50 tuổi, nói rằng lần đầu tiên nhìn thấy Zeng, cả hai vợ chồng ông đều không biết cô là nam hay nữ, vì trên đầu cô không có tóc. Ngoài ra, do bị bệnh nên Zeng cũng có vấn đề về thể chất.

Cuộc sống của cô gái 20 tuổi 'nuôi mãi không lớn' - ảnh 2 Thẻ căn cước của Zeng ghi rõ cô sinh ngày 20/6/1994. Ảnh: CEN.
Mặc dù đã 20 tuổi nhưng trông Zeng chẳng khác gì một đứa trẻ mới lên 7, lên 8. Ngoài ra, phong cách và suy nghĩ của Zeng cũng chỉ như đứa trẻ lên 6.

"Chúng tôi dự định sau khi đón Tết sẽ đưa con bé tới Bắc Kinh để khám. Hiện tại Zeng khá ổn khi ở với chúng tôi, nhưng cả hai vợ chồng tôi đều muốn hướng dẫn con bé có thể tự làm một số việc. Như thế thì sau này nó có thể tự chăm sóc cho mình nếu không có chúng tôi", Mirror dẫn lời ông Guo nói.

Trong khi đó, Zeng tỏ ra rất gắn bó với bố mẹ mới của mình. Cô cũng chia sẻ ước mơ lớn nhất là được tới trường, mặc dù hiện tại không có trường học nào muốn nhận Zeng do tuổi thực của cô lớn hơn nhiều so với bề ngoài.

Theo Ngoisao.net

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá