Cuộc thi 'hoa hậu'… chó lần đầu tiên tại Hà Nội

Sáng 5/10), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm (148 Giảng Võ, Ba Đình), cuộc thi "Chó đẹp" (Vietnam championship dog show 2013) lần đầu tiên được tổ chức.

Cuộc thi 'hoa hậu'… chó lần đầu tiên tại Hà Nội

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người tập trung tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ để chuẩn bị cho cuộc thi chó đẹp ngày đầu tiên.
Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người tập trung tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ để chuẩn bị cho cuộc thi chó đẹp ngày đầu tiên.. Ảnh: An ninh Thủ đô

Hoạt động này hướng tới các mục tiêu “Chó đẹp quốc gia Việt Nam” và danh hiệu “Chó đẹp thế giới”, cũng như tạo sân chơi cho những người nuôi, yêu chó trong nước và quốc tế.

Từ sáng sớm, rất nhiều chủ của những con chó đi dự thi đã đứng trước cửa Trung tâm hội chợ Triển lãm.

Chó được tập kết bên ngoài khu vực thi
Chó được tập kết bên ngoài khu vực thi. Ảnh: An ninh Thủ đô

Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Phạm Quốc Thắng chia sẻ, mong muốn giới trẻ sẽ quan tâm đến những thú vui thiên nhiên và hãy để tương lai gần với thiên nhiên.

Ông Thắng cũng cho biết, chắc chắn sẽ tiếp tục tạo nhiều sân chơi hơn nữa cho những người yêu thích chó.

Con chó Pug 20 tháng tuổi được anh Trịnh Tuấn Bảo đưa đến dự thi
Con chó Pug 20 tháng tuổi được anh Trịnh Tuấn Bảo đưa đến dự thi . Ảnh: VietNamNet

Không chỉ thu hút người Việt Nam mà nhiều người nước ngoài như Nga, Pháp, Bỉ, Thái lan… cũng đưa chó đến tham dự. Có rất nhiều giống chó khác nhau như: Basset hound, Rick, Pug, Alaskas, Ngao Tây Tạng, Becgie, Pooble, Fox, chó Phú Quốc… được đưa đến dự thi.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để những người nuôi và yêu chó đưa chó đến giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

Bà Rita Reyniers- giám khảo cuộc thi đang chấm điểm
Bà Rita Reyniers- giám khảo cuộc thi đang chấm điểm. Ảnh: VietNamNet

Cuộc thi có sự góp mặt của các giám khảo uy tín trong Liên đoàn nuôi giống chó thế giới (FCI) như Bà Rita Reyniers (vương quốc Bỉ) – Giám khảo đánh giá tất cả các giống chó của FCI; Ông Tan Oo Hock (Malaysia) – Giám khảo đánh giá tất cả các giống chó của FCI; Ông Dư Thanh Khiêm – Cố vấn đối ngoại và giám khảo đánh giá các giống chó của Việt Nam.

Cuộc thi còn hướng tới mục đích từ thiện, ủng hộ tiền giúp đỡ đồng bào miền Trung vừa gánh chịu cơn lũ số 10 vừa qua. Cuộc thi kéo dài hết ngày 6/10.

Theo VietNamNet

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng