Cừu 7 chân ở Newzeland

TPO - Một con cừu đã được sinh ra ở Newzeland, nhưng một điều đặc biệt là nó có tới 7 chân thay vì 4 chân như những con cừu khác, trong đó có 5 chân dùng để đi lại. Do con vật quá dị dạng và thiếu nội tạng nên bác sĩ thú y muốn cho nó được chết một cách nhân đạo.

Nên để cừu 7 chân được chết nhân đạo (Spiegel).
Nó được sinh ra cách đây hơn 1 tuần và cũng kêu be be như bất cứ một con cừu nào khác. Hiện nó vẫn chưa có tên gọi chính thức bởi nó có tới … 7 chân. Nó chỉ dùng 5 chân để di chuyển (2 trước và 3 sau) còn lại 2 chân lủng lẳng phía trước dùng để “dự trữ”.

Theo tờ Asburton Guardian của Newzeland, một con cừu 7 chân đã được sinh ra tại trang trại của gia đình Dave Callaghan, người chủ trang trại đã nói: “Tôi chưa từng gặp trường hợp tương tự thế này bao giờ”. Ông còn cho biết thêm, cừu mẹ đã sinh đôi 2 con, ngoài cừu 7 chân còn có một con cừu con khác hoàn toàn bình thường. Ông Callaghan cho hay: Ông vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra những con cừu non bên cạnh mẹ của chúng.

Bác sĩ thú y Steve Williams ở thị trấn Methven cho biết: Do có khiếm khuyết trong quá trình hình thành bào thai mà đã sinh ra “quái vật” này. Hiện tượng thừa chân ở loài cừu có tỉ lệ trung bình là 1/vài triệu lần sinh nở.

Bác sĩ thú y này còn cho biết thêm: Ngoài hình dạng bất thường nêu trên thì cừu 7 chân còn sở hữu 2 cơ quan sinh dục đực và cái, do bị thiếu một khúc ruột nên chất thải không đẩy được ra ngoài và như vậy nó sẽ hủy hoại các cơ quan nội tạng của con vật. Chính vì lẽ đó mà nó cần được chết một cách nhân đạo. Ông Steve Williams nói: “Nếu để cho nó sống thì quá là tàn nhẫn”.                                                                                              

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá