Đám mây hình chim bồ câu

TP - Một đám mây hình chú chim bồ câu trắng được nhà nhiếp ảnh John Gray, 69 tuổi ghi lại sau vườn nhà của mình tại Westbury on Trym, gần Bristol, Anh ngày 16-9 vừa qua.

Đám mây hình chim bồ câu
Đám mây hình chim bồ câu

Đám mây hình chim bồ câu
Đám mây hình chim bồ câu.

Đám mây trông rất giống chú chim bồ câu đang bay lượn trên bầu trời. Nhiều người cho rằng có một sự trùng hợp lý thú về sự xuất hiện đám mây này với chuyến thăm của Giáo hoàng tới Anh. Nó như là một thông điệp hòa bình và hạnh phúc mà Giáo hoàng muốn gửi tới nhân loại. Trong Kinh thánh có câu chuyện về chú chim bồ câu mà Nô - ê đã thả ra để đi tìm đất liền giúp con người sau cơn Đại Hồng Thủy gây ngập lụt khắp trần gian.

Làm việc tại nhà tiêu tốn nhiều năng lượng hơn
Làm việc tại nhà tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Làm việc tại nhà hại môi trường

Một nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu Kỹ thuật và công nghệ Anh quốc cho thấy làm việc tại nhà và mua sắm trên mạng rất có hại cho môi trường vì nó thải ra nhiều carbon hơn so với việc đi tới công sở và đi ra ngoài mua hàng.

Nghiên cứu này có vẻ như trái ngược với những hoạt động mà ta ngỡ rằng rất thân thiện với môi trường. Những người làm việc tại nhà có thể tiêu tốn năng lượng lớn hơn 30% so với những người làm việc tại công sở. Nếu mua sắm trên mạng từ 25 món hàng trở lên một lúc hoặc nếu khoảng cách giao hàng tới nhà bạn trên 50km thì mới tiết kiệm năng lượng. Nếu không, nó sẽ có tác dụng ngược lại.

Hà Thu
(Theo Daily Mail)

Đám mây hình chim bồ câu - ảnh 3

Hoa hậu xã hội đen

Là cuộc thi đang được tổ chức tại Budapest, thủ đô Hungari. Các thí sinh tham dự cuộc thi này phải có xác nhận đã có tiền án, từng ngồi tù hoặc dính dáng đến các băng đảng xã hội đen. Cuộc thi được tổ chức tại một khách sạn nơi đã từng diễn ra cuộc đấu súng giữa các băng đảng xã hội đen, trên tường vẫn còn chi chít vết đạn. Một thành viên ban tổ chức tiết lộ, các mỹ nhân dự thi có người là đạo chích, người từng phạm tội lừa đảo, cướp ngân hàng…Người đẹp giành vương miện sẽ được nhận một xe hơi và một căn hộ ở thủ đô để bắt đầu cuộc đời mới.

Thu Thủy
( Theo News.china.com)

Đám mây hình chim bồ câu - ảnh 4

Nước Mỹ thiệt hại 215 tỷ USD/năm vì béo phì

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội Brookings, Mỹ cho thấy, người béo phì ở Mỹ đã làm cho chính phủ thiệt hại ít nhất 215 tỷ USD/năm, bao gồm chi phí cho việc trực tiếp điều trị và thiệt hại gián tiếp về sức sản xuất.

Chi phí y tế cho những người béo phì nhiều hơn những người bình thường 147 tỷ USD/ năm, trong đó chi phí cho những trẻ em béo phì cũng nhiều hơn 14,3 tỷ USD so với chi cho những đứa trẻ bình thường. Ở Mỹ hiện có hơn 2/3 người trưởng thành béo phì và 1/3 dân số có vấn đề về cân nặng.

Ngoài ra, béo phì còn gây nên một số tổn thất gián tiếp, như sức sản xuất sa sút, tàn tật và chết trẻ. Vấn đề dân số béo phì cũng làm cho nền giáo dục sa sút, tuy nhiên những thiệt hại kiểu này rất khó tính toán được.

Lan Hương
(Theo CNS)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá