Sự kiện: Chuyện lạ

Đánh rơi tiền còn bị phạt vì tội...xả rác

TPO - Cảnh sát thành phố Cleveland, tiểu bang Ohio (Mỹ) ngày 14-5 đã phạt một người đàn ông tội vứt rác bừa bãi sau khi ông này làm rơi một tờ 1 USD xuống đất.

Ảnh minh họa

John Davis vừa mới ra khỏi đường cao tốc ở ngoại ô thành phố Cleveland thì ông nhìn thấy một người ăn xin gầy ốm xanh xao ngồi trên xe lăn bên kia rào chắn với dòng chữ đeo trước ngực,"Chúa Giêsu ban phước cho bạn. Hãy rủ lòng thương mà giúp đỡ tôi".

Ông liền cảm thông cho người hành khất tội nghiệp vì bản thân có một người anh trai bị tê liệt cũng đang đấu tranh cho sự sống hằng ngày.

"Rõ ràng ông ấy cần một ít tiền nhưng ông không được ra khỏi đó," John Davis nói với một hãng tin.

Davis tấp xe vào lề, cuộn nhiều tờ tiền theo chiều dọc rồi thò tay ra ngoài cửa sổ xe hơi, ông phải cố hết sức duỗi thẳng tay mới đưa tới được cho người ăn xin ngồi bên kia rào chắn. Nhưng một tờ tiền rơi xuống đất và người đàn ông nghèo khổ đó nhặt nó lên.

Sau đó một lát, cảnh sát chặn xe Davis lại đưa cho ông một tờ giấy phạt cho tội "Vứt giấy ra ngoài cửa sổ," và mở đóng ngoặc đơn,"tiền cho người ăn xin".

Ông uất ức bày tỏ sự phản đối nhưng vị sĩ quan cảnh sát chỉ khuyên ông nên đem vụ này ra tòa."Từ trước tới nay tôi luôn tỏ lòng ngưỡng mộ sâu sắc dành cho cảnh sát Cleveland và do đó tôi hoàn toàn không muốn xảy ra rắc rối gì với họ. Nhưng số tiền phạt là quá nhiều để giúp đỡ những người kém may mắn hơn,"John nói.

Tổng tiền phạt cộng với án phí nếu thua kiện có thể lên đến 500 USD (tương đương 10 triệu 500 ngàn đồng) và John Davis nói ông sẵn sàng thách thức cảnh sát tại tòa án.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng