Sự kiện: Nhất thế giới

Đảo di động của giới siêu giàu

TPO – Công ty Orsosisland của Áo vừa phát minh một loại ‘đồ chơi’ mới dành cho giới siêu giàu, đó là hòn đảo nổi nhân tạo với giá cũng 5,3 triệu euro (135 tỉ đồng).

Đảo di động của giới siêu giàu

Được thiết kế với chiều dài 37 m và chiều rộng 20 m, hòn đảo có tên là “Orsos Island” không gắn động cơ nhưng nó có thể neo đậu bất kì nơi đâu tùy theo ý thích của chủ và có thể được lai dắt đến bất cứ vùng biển hay sông nước nào trên thế giới nếu như họ muốn.

Đảo di động của giới siêu giàu - ảnh 1

“Nhiều người giàu trên thế giới đến từ Úc, Trung Quốc, Mỹ…thật sự quan tâm đến hòn đảo này. Chúng tôi đã nhận những đơn đặt hàng đầu tiên và ngay trong tuần tới, công ty sẽ tiếp xúc với một số khách hàng tiềm năng đến từ Úc,” giám đốc công ty Orsos nói.

Đảo di động của giới siêu giàu - ảnh 2

Những hòn đảo độc nhất vô nhị khá thân thiện với môi trường, chúng tự sản xuất năng lượng với những tấm pin mặt trời cùng nhiều tua-bin chạy bằng sức gió được lắp đặt quanh đảo đủ sức cung cấp cho 12 người sống sung túc trên một diện tích không gian rộng 1000 m2.

Công việc chế tạo được tiến hành trên lục địa Slovakia và sản phẩm đầu tiên sẽ ra đời trong khoảng từ 18 đến 24 tháng tới. Sau đó những hòn đảo sẽ được vận chuyển theo đường sông Danube đi vào Biển Đen. Từ Biển Đen công ty sẽ lai dắt chúng tới bất kỳ nơi nào trên thế giới theo như yêu cầu của khách hàng.

Nguyễn Tri Hùng
Theo Discovery

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá