Đấu giá bánh mì thừa trong tiệc cưới Hoàng gia Anh

TPO - Ngày 19-7, lát bánh mì còn thừa từ bữa ăn sáng trong lễ cưới của Thái tử Charles với Công nương Diana tại Cung điện Buckingham năm 1981 sẽ được đưa ra đấu giá với mức giá dự kiến là 500 bảng Anh.

Đấu giá bánh mì thừa trong tiệc cưới Hoàng gia Anh

Lát bánh mì được đấu ra sau 31 năm.
Lát bánh mì được đấu ra sau 31 năm..

Sở dĩ một lát bánh mì đã tồn tại 31 năm lại có giá trị như thế bởi nó được bảo quản rất kĩ bởi một người phụ nữ sống ở Derby có con gái làm hầu bàn ở hoàng gia Anh, bà Rosemarie Smith.

Bà Rosemarie cho biết, bà bảo quản lát bánh mì nướng rất kỹ lưỡng. Vì lát bánh mì chưa được phết bơ ở thời điểm bà lấy về nên nó vẫn chưa bị hỏng. Bà cất nó trong ngăn tủ kính.

 

Nụ hôn trên cung điện Buckingham của Thái tử Charles và Công nương Diana
Nụ hôn trên cung điện Buckingham của Thái tử Charles và Công nương Diana.

Người phụ nữ 83 tuổi này nói: “Con gái của tôi làm hầu bàn tại hoàng gia Anh. Một trong những nhiệm vụ của nó là thu thập khay ăn sáng từ phòng Thái tử Charles. Lúc tới thăm con gái tôi tại lễ cưới, tôi đã nhìn thấy một số lát bánh mì nướng trên khay và chợt nảy ra ý tưởng lấy về làm kỷ niệm.”

Đám cưới của Thái tử Charles và Công nươngDiana năm 1981 đã thu hút một lượng lớn khán giả truyền hình trên toàn thế giới với 750 triệu người theo dõi
Đám cưới của Thái tử Charles và Công nươngDiana năm 1981 đã thu hút một lượng lớn khán giả truyền hình trên toàn thế giới với 750 triệu người theo dõi.

Sau 31 năm, lát bánh mì này sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm 500 Bảng (khoảng 16,1 triệu VNĐ) tại Etwall, Derbyshire vào ngày 19 tháng 7 tới đây.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá