Đi lạc 17 ngày trong rừng, sụt 17 kg

Một người phụ nữ Úc đã sống sót sau khi đi lạc 17 ngày trong một khu rừng ở Úc. Và cũng trong thời gian đó, cô đã bị sụt 17kg.

Cô Shannon Fraser, 30 tuổi, sống sót kì diệu sau 17 ngày mất tích. Ảnh: Queensland Police Service
Cô Shannon Fraser, 30 tuổi, sống sót kì diệu sau 17 ngày mất tích. Ảnh: Queensland Police Service

Cô Shannon Fraser, 30 tuổi, mất tích tại khu vực gần thác Josephine Falls, TP Cairns, bang Queensland - Úc hôm 21-9 sau khi đi lạc vào rừng.

Một người nông dân địa phương đã nhìn thấy cô hôm 8-10 với nhiều vết trầy xước, vết bầm và côn trùng cắn trên người. Sau đó, cô Fraser được người nông dân này đưa đến bệnh viện và tình trạng đã ổn định.

Dylan Fraser, anh trai Shannon Fraser, nói rằng: “Em gái tôi bị cháy nắng, ốm đi rất nhiều và cả người có nhiều vết trầy nhưng tinh thần vẫn tỉnh táo”. Trước đó, gia đình cô Fraser gần như từ bỏ hy vọng tìm kiếm cô sau nhiều lần không có kết quả. Cảnh sát cho biết người mẹ 3 con này vẫn khỏe mạnh và an toàn nhưng từ chối nói thêm thông tin. Ông Dylan chia sẻ em gái đã khóc suốt khi đi lạc nhưng nghĩ về các con nên cô ấy đã cố sống và tự bảo vệ mình. Anh nói: “Em ấy đã rất mạnh mẽ và làm được điều đó mặc dù đã bị sụt mất 17 kg”.

Gia đình Fraser cho biết cô đã phải đối mặt với một con đà điểu đầu mào khổng lồ và bị cá sấu rượt khi lạc trong rừng, đồng thời phải ăn cá và côn trùng để sống sót. Heath Cassady, chồng cô, cho biết ông rất mừng vì vợ đã trở về an toàn. Ông nói: “Toàn thân cô ấy có nhiều vết sẹo và bị lột da nhưng cô ấy đã trải qua mọi khó khăn. Thật tuyệt khi cô ấy vẫn còn sống”.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ biến mất của người phụ nữ nói trên.

Theo Xuân Mai

Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá