Đinh 8 cm đâm vào tim vẫn sống

Kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc đinh đã đâm thẳng vào khoang tim của bệnh nhân. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ mới lấy được chiếc đinh ra.

Đinh 8 cm đâm vào tim vẫn sống

Đinh 8 cm đâm vào tim vẫn sống

> Đinh xuyên tim vẫn sống sót
> Bé gái mọc 27 chiếc đinh trong chân

Kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc đinh đã đâm thẳng vào khoang tim của bệnh nhân. Sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ mới lấy được chiếc đinh ra.

Ảnh chụp X-quang chiếc đinh đâm vào tim người thợ mộc. Ảnh: Nydailynews
Ảnh chụp X-quang chiếc đinh đâm vào tim người thợ mộc. Ảnh: Nydailynews.

Người thợ mộc 19 tuổi ở Argentina đã được đưa đến bệnh viện El Cruce Néstor Kirchner ở thủ đô Buenos Aires đầu tuần trước sau khi bị một người đồng nghiệp vô tình bắn chiếc đinh vào lồng ngực bằng súng bắn đinh.

Kết quả chụp X-quang cho thấy chiếc đinh đã đâm thẳng vào khoang tim của bệnh nhân. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và lấy chiếc đinh ra khỏi lồng ngực sau 2 tiếng.

Giám đốc điều hành Arnaldo Medina cho biết nhóm bác sĩ đã không gỡ chiếc đinh ra ngay lập tức vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Trả lời trên tờ La Nacion, bác sĩ Marcelo Nahín nói: "Trong phòng mổ, chúng tôi tiến hành mở lồng ngực một cách rất cẩn thận để tránh nguy cơ đụng phải chiếc đinh và khiến vết thương bị lớn hơn. Khi đã nhìn thấy chiếc đinh rồi, chúng tôi mới từ từ rút nó ra khỏi tâm thất phải của bệnh nhân. Hiện tại cậu ấy đã phục hồi rất tốt".

Bệnh nhân hiện phục hồi rất tốt sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nydailynews
Bệnh nhân hiện phục hồi rất tốt sau ca phẫu thuật. Ảnh: Nydailynews.

Theo ông Medina, trên thế giới mới chỉ có 3 trường hợp tương tự được cứu sống, ở Mỹ, Australia và Ba Lan. Đây là trường hợp đầu tiên diễn ra ở Argentina. Bác sĩ Nahin cũng đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ của việc sử dụng súng bắn đinh. Theo ông, chúng rất mạnh và giúp nâng cao năng suất lao động cho con người nhưng lại rất nguy hiểm. Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 37.000 trường hợp phải cấp cứu tại bệnh viện vì thương tích do súng bắn đinh gây ra.

Theo Hướng Dương
Ngôi sao

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá