Sự kiện: Chuyện lạ

Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia

TPO – Thay vì các loại sơn hay màu vẽ, nghệ sĩ người Mỹ Karen Eland đã dùng bia để tạo nên những bức tranh vô cùng ấn tượng.

Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia

Karen Eland bên tác phẩm vẽ bằng bia
Karen Eland bên tác phẩm vẽ bằng bia.

Karen Eland bắt đầu sự nghiệp cầm cọ bằng màu nước và chì màu nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang vẽ bằng cà phê. Đến nay, sau 14 năm sáng tạo nghệ thuật bằng các loại đồ uống khác nhau như trà, bia, rượu…, Karen thành công nhất với những bức tranh vẽ bằng bia.

Nhà sáng lập kỷ lục thế giới Guinness - Arthur Guinness
Nhà sáng lập kỷ lục thế giới Guinness - Arthur Guinness.

Nữ nghệ sĩ 38 tuổi đến từ Bend, Orgeon (Mỹ) cho biết: ‘Vẽ tranh bằng bia khá đơn giản, trước đây tôi từng vẽ bằng cà phê. Tôi đổ bia ra, nhúng cọ chải vào và bắt đầu vẽ. Tôi dùng các loại bia riêng biệt để tạo nên những khu vực sáng tối khác nhau. Đôi khi tôi để cho bia bay hơi một khoảng thời gian để đạt được màu sắc ưng ý.

Tôi thường vẽ trên giấy màu vì bia là chất lỏng khó vẽ trên vải. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp hay đơn giản của bức vẽ, một tấm trung bình tôi mất hai ngày để hoàn thành. Tôi phải vẽ rất nhiều lớp mới có thể tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh cuối cùng.

Tôi rất thích và bị ảnh hưởng từ những bức hình từ xa xưa có liên quan đến bia, tôi cũng đam mê những tác phẩm hội họa cổ điển, những quảng cáo bia từ những thập niên trước.”

Cùng ngắm những bức vẽ bằng bia của Karen Eland:

Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 3
Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 4
Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 5
Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 6
Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 7
Độc đáo nghệ thuật vẽ tranh bằng… bia - ảnh 8

Trang Thu

Theo Celeb

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá