Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi

Một thợ thủ công đã thực hiện ý tưởng có một không hai để quảng cáo cho nghề đan lát của mình: dùng sợi cây cọ đan kín chiếc xe Volkswagen theo phong cách rất độc đáo.

Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi

> Cụ bà suýt chết vì nuốt cả hàm răng giả
> 50.000 người tắm dưới băng tuyết

Anh Ojo Obaniyi (40 tuổi) là một thợ thủ công tài ba ở thành phố Ibadan, Nigeria. Mặc dù ở Nigeria có rất nhiều thợ thủ công làm nghề đan lát nhưng anh Ojo được xem là một trong những người đưa ra nhiều ý tưởng hay.

Ojo từng được biết đến sau khi những tấm hình chụp sản phẩm độc đáo bằng sợi cọ của anh được đăng tải lên mạng internet. Đó là những hình ảnh về chiếc xe hơi Volkswagen được bọc kín bởi những sợi cây cọ trông giống đồ trang trí nội thất.

Sợi cọ được đan phủ kín toàn bộ từ bên trong lẫn bên ngoài chiếc xe, gồm cả tay lái, ghế ngồi, bảng đồng hồ công-tơ… Khi tác phẩm hoàn thành, Ojo đã lái chiếc xe đi khắp thành phố và gây được sự chú ý của nhiều người.

Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 1

Ojo có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc đan lát sợi cọ. Ojo cho biết, anh muốn thay đổi quan niệm cho rằng không chỉ có những ời học vấn cao mới được xã hội biết đến. Những người thợ thủ công như anh cũng có thể làm điều đó và đó là lý do vì sao khiến anh quyết định thực hiện một cái gì đó đặc biệt.

Ảnh chiếc xe đặc biệt:

Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 2
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 3
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 4
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 5
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 6
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 7
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 8
Dùng sợi cọ đan 'áo' cho xe hơi - ảnh 9

Theo An Tử
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá