Sự kiện: Chuyện lạ

Dùng xi măng để chữa bệnh ung thư

TPO - Marek Barden, người đàn ông đến từ Bristol, Anh đã được cứu sống bằng cách “trát xi măng” vào người.

Dùng xi măng để chữa bệnh ung thư

 > Bác sĩ kéo đứt đầu em bé khi đỡ đẻ

Năm 2011, người đàn ông 40 tuổi này có dấu hiệu đau nhức quanh mạn sườn nhưng ông nghĩ rằng đó là vì ngã xe đạp.  Tuy nhiên khi đến khám ông mới biết mình có một khối u ác tính nặng 1,5kg nằm gần lớp niêm mạc phổi.

  Marek Barden đã được cứu sống nhờ 1 tấm xi măng trát trong cơ thể.
Marek Barden đã được cứu sống nhờ 1 tấm xi măng trát trong cơ thể..

Ông Marek được đưa vào bệnh viện trong tình trạng các khớp đau nhức và khối u đã phát triển ở mức nguy cấp. Các bác sĩ phẫu thuật đã phải loại bỏ 6 cái xương sườn, màng phổi trái và một phần cơ hoành của ông.

Chính điều này đã khiến ngực của Marek có một “lỗ hổng” cần phải “lấp đầy”. Vì vậy, bác sĩ đã quyết định dùng tấm xi măng chứa đầy acrylic có diện tích 25 cm2, còn phần cơ hoành được ghép bởi lớp cơ từ bả vai.

Khối u ác tính được phát hiện sau khi quét MIR.
Khối u ác tính được phát hiện sau khi quét MIR..

Tiến sĩ Paul Wilson, 1 trong 3 bác sĩ đã phẫu thuật cho Marek cho biết: “Tôi chưa từng thấy khối u nào lớn như của ông ấy. Việc phẫu thuật rất khó khăn vì chúng tôi phải tái tạo lại cơ hoành và thành ngực.”

Hiện tại, Marek Barden đã hồi phục sức khỏe và sống chung yên ổn với tấm xi măng trong cơ thể. Ông nói thêm: “Tôi đã rất may mắn, khối u quá lớn và bác sĩ nói nếu không phẫu thuật tôi chỉ sống được 6 tháng nữa. Tôi mang ơn những người đã cứu sống mình.”

Phượng Uyên
Theo Mirror

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng