Sự kiện: Chuyện lạ

Đường cao tốc ngừng hoạt động vì… ong

TPO - Tuyến đường cao tốc Interstate 15 (bang Utah, Mỹ) phải tạm thời ngừng hoạt động vì một chiếc xe tải chở ong bị lật, khoảng 20 triệu con ong đã bay ra ngoài.

Đường cao tốc ngừng hoạt động vì… ong

Chuyến xe này là một trong 160 chiếc xe tải chở ong từ trang trại mật ong Adee ở miền Nam Dakota tới California để chuẩn bị thụ phấn cho vụ mùa quả hạnh vào xuân tới.

Người lái xe bị mất kiểm soát và đâm vào hàng rào bê tông, chiếc xe bị lật và đàn ong thoát ra ngoài.

Lái xe Louis Holst và vợ của ông (Tammie) được kéo ra khỏi xe an toàn nhưng không thoát khỏi bị ong tấn công. Ông Holst cho biết, bị khoảng hơn 10 con ông đốt và bị một vết thương trên trán. Vợ ông cũng bị ong đốt và cơ thể nhiều vết bầm tím. Hai sỹ quan cảnh sát tới hiện trường cũng bị ong đốt.

Nhà chức trách lập tức chặn các tuyến đường phía Nam gần biên giới Arizona trong vài giờ. Tuy con đường đã được lưu thông trở lại nhưng những lái xe vẫn được cảnh báo đóng kín cửa để tránh những con ong “ghé thăm”.

Những người nuôi ong địa phương đã làm việc chăm chỉ qua đêm để bắt những con ong nhưng khoảng 460 con đã chết hoặc không thể bắt lại.

Melvin Taylor, một nhà nuôi ong địa phương nói: "Chúng tôi đã cố gắng để di chuyển những con ong ra khỏi khu vực đô thị, vì chúng đang trong tình trạng điên cuồng như khi tổ của chúng bị tấn công”.

Richard Adee, chủ sở hữu của trang trại mật ong Adee, cho biết, chiếc xe tải trị giá khoảng 116.000 USD đã bị hư hỏng toàn bộ.

Lê Anh
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá