Sự kiện: Nhất thế giới

“Gangnam Style’ được ghi vào sách Kỉ lục thế giới

TPO - Trên trang web chính thức của Kỉ lục thế giới - Guiness World Records, “Gangnam Style” của rapper Psy (Hàn Quốc) được ghi nhận là “Video được yêu thích nhất trong lịch sử Youtube”

“Gangnam Style’ được ghi vào sách Kỉ lục thế giới

PSY (tên thật: Park Jae-Sang) là một ca sĩ, nhạc sĩ, và rapper Hàn Quốc. “Gangnam Style”, được coi là single thành công nhất của ông từ trước đến nay, là MV K-Pop được xem nhiều nhất trên YouTube.

Bắt đầu trình làng từ ngày 15 tháng 7, nhưng chỉ trong 2 tháng, Gangnam Style đã có hơn 2,3 triệu lượt người nhấn “like”.

Với số lượt like nhiều như thế, Gangnam Style của Psy đã vượt qua cả "Party Rock Anthem” của LMFAO với 1.574.963 likes, “Baby” của Justin Bieber với 1.327.147 likes và Adele 'Rolling the Deep” của Adele với 1.245.641 likes.


Điều này cũng đã đánh dấu lần đầu tiên một nghệ sĩ Hàn Quốc đứng đầu trên các bảng xếp hạng iTunes.

Ca khúc này cũng thống lĩnh ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng iTunes của 31 quốc gia. Bất ngờ lớn nhất chính là việc Gangnam Style lọt vào Top 100 của bảng xếp hạng Billboard Mỹ tuần này và xếp thứ 11. Trong lịch sử, chưa có nghệ sĩ Hàn Quốc nào có đĩa đơn lọt được vào Top 20 của Mỹ.

Hiệu ứng của Gangnam Style mạnh mẽ đến nỗi nhiều show truyền hình danh tiếng ở Mỹ như Today hay The Ellen DeGeneres Show đã phải mời Psy sang giao lưu và diễn lại điệu nhảy ngựa gây sốt của rapper này. Gangnam Style còn được đề cử giải Video xuất sắc tại MTV châu Âu sắp diễn ra vào ngày 11-11 tại Đức, bên cạnh các ứng cử viên là Lady Gaga, Katy Perry, M.I.A và Rihanna.

Dan Barrett, Community Manager của tổ chức Guinness thế giới, đã chia sẻ: "Bạn đã chứng kiến điều này? Video chỉ mới xuất hiện trong hai tháng qua trên web. Chẳng có gì phải nghi ngờ khi công nhận video vô cùng phổ biến này vào danh sách kỷ lục. Trong những năm vừa qua chưa có một MV nào đạt tới lượt xem thứ 100 triệu trên Youtube, nhưng "Gangnam Style" đã đạt được gấp đôi con số đó chỉ trong vòng 2 tháng.”

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng