Sự kiện: Chuyện lạ

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới

Rajan, chú voi biết bơi dưới biển duy nhất và cuối cùng trên thế giới (hiện ở Ấn Độ), đang tiến khá gần tới thời điểm nghỉ hưu.

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới

Rajan, chú voi biết bơi dưới biển duy nhất và cuối cùng trên thế giới (hiện ở Ấn Độ), đang tiến khá gần tới thời điểm nghỉ hưu.

Rajan, là chú voi biết bơi duy nhất dưới biển
Rajan, là chú voi biết bơi duy nhất dưới biển.

Được ca ngợi trên khắp thế giới, chú voi đực nặng 3 tấn này đã gần kiếm được 37.000 bảng Anh - số tiền mà các chủ nhân của Rajan phải vay mượn để mua lại sự tự do cho nó. Khi hoàn trả hết nợ, Rajan sẽ nghỉ hưu.

Với nguồn tiền kiếm được, Rajan, 61 tuổi, và quản tượng riêng, ông Nazrool, 59 tuổi, đang mong đợi những ngày yên bình đi dạo trên khu rừng nhiệt đới ở hòn đảo Havelock, hay bơi lội dưới dòng nước xanh mát của Ấn Độ Dương.

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới - ảnh 2

Ba năm trước, Rajan gây thích thú và kinh ngạc cho các nhiếp ảnh gia, vì vậy họ sẵn sàng trả tiền để có được đặc ân ở cùng chú voi biết bơi cuối cùng của thế giới.

“Khi bơi cùng Rajan, có một điều chắc chắn là nó nhận thức được rằng nó đang được chụp ảnh”, theo Jody MacDonald, người ở cùng Rajan hơn 1 tuần trên đảo Havelock, một phần thuộc quần đảo Nicobar và Andaman, Ấn Độ.

“Chú voi này sẽ chẳng bao giờ bơi trừ khi cậu ta muốn, vì vậy thật vinh hạnh khi được xuống nước cùng nó”, Mc Donald chia sẻ.

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới - ảnh 3

Để giúp chủ nhân của chú voi hoàn trả khoản vay ban đầu, các nhiếp ảnh gia sẽ trả tiền để được chứng kiến những hình ảnh khó tin về chú voi biết bơi dưới biển này.

Cô Mac Donald nói thêm: “Tôi đã hai lần xuống nước cùng Rajan. Khi bơi, nó giống một chú chó đang lội nước. Quản tượng của nó cũng bơi theo và chẳng bao giờ để mất dấu Rajan cả. Họ như một cặp không thể tách rời vậy”.

Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới - ảnh 4
Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới - ảnh 5

Rajan thường được thuê chở cây trên đảo Havelock và phải đẩy gỗ ra biển để họ chất lên thuyền.

“Rajan dùng vòi làm ống thở. Tôi không bao giờ thấy mình gặp nguy hiểm khi bên anh chàng này. Quả là một đặc quyền khi được bơi dưới biển cùng Rajan và được ở trên bãi biển cùng nó nhiều ngày trời”, MacDonald cho biết.

Theo Nguyễn Thúy
Dân Trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá