Gấu đột nhập vào xe hơi 'chôm' đồ ăn

TPO - Một con gấu đã đột nhập vào chiếc xe hơi không người ở Colorado, Mỹ để ăn trộm bánh mỳ và bơ đậu phộng. Hậu quả, con gấu táo bạo này “lái” chiếc xe đi khoảng 38m trước khi đâm sầm vào một bụi cây.

Gấu đột nhập vào xe hơi 'chôm' đồ ăn

Ben Story, 17 tuổi, chủ chiếc xe Toyota Corolla 2008 cho biết, con gấu háu ăn này đã tự cậy cửa xe, vào lấy bánh mỳ sandwich và bơ đậu phộng trên ghế sau. Sau khi “ăn trộm”, gấu bị mắc kẹt. Nó kêu la và “lái” xe đi khoảng 38m trước khi đâm vào bụi cây, khiến cánh cửa xe đóng chặt lại.

Hàng xóm của gia đình Ben phát hiện và lập tức gọi cho lực lượng bảo vệ động vật hoang dã địa phương. Dưới sự trợ giúp nhiệt tình của các nhân viên cảnh sát (đứng từ xa dùng dây thừng mở cửa xe để chú gấu thoát ra ngoài), cuối cùng, gấu thoát và lập tức “phóng” thẳng vào rừng.

Theo cư dân vùng này, việc gấu đột nhập xe hơi hoặc vào nhà để “chôm” đồ ăn là chuyện như cơm bữa. Họ cho biết, gấu rất thông minh. Chúng biết cách mở cửa xe và “chuồn” nhanh gọn. Cũng một số con vì thân hình quá khổ nên bị kẹt trong xe sau khi vụ trộm thành công.

Vụ trộm này đã khiến gia đình ông bà Story thiệt hại khá lớn. Họ phải mua chiếc xe mới, vì chiếc Toyota Corolla bị chú gấu háu ăn làm cho hư hỏng gần như hoàn toàn.

Phạm Hằng
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá