Sự kiện: Chuyện lạ

Ghép tranh từ 12.000 khối rubik

TPO - Mười một người ở Canada đam mê trò chơi Rubik đã mất hơn 400 tiếng đồng hồ mô phỏng bức tranh “Bàn tay của chúa” bằng các hình lập phương để phá vỡ kỷ lục thế giới.

Ghép tranh từ 12.000 khối rubik

Nhóm người này đến từ Cube Works Studio (trụ sở tại Toronto, Canada). Họ đã dành một nửa thời gian để thực hiện chi tiết trên máy tính. Thời gian còn lại để điều chình và sắp xếp các khối lập phương.

Họ phải dùng tay để điều chỉnh từng khối Rubik sao cho có màu sắc chính xác.

Josh Chalom - Giám đốc sáng tạo của Cube Works Studio cho biết, đây mới chỉ là một phần của kế hoạch tái tạo toàn bộ trần nhà Sistine (Roma, Ý). Khoảng 250.000 khối lập phương nặng hơn 50 tấn sẽ được treo lên trần nhà.

Ghép tranh từ 12.000 khối rubik - ảnh 1

Ông nói: "Khi có ý tưởng trong đầu, tôi đã nghĩ mình cần có một đội ngũ để hoàn thành nó. Vì vậy, tôi đã lập Cube Works Studio”.

"Ban đầu, chúng tôi chọn hình ảnh, sau đó xử lý qua máy tính rồi mới đi vào thực tế. Rất khỏ khăn khi phân tích sự đánh bóng, tông màu và chiều sâu của bức tranh. Về cơ bản, chúng tôi mất 12.090 khối lập phương để hoàn thiện bức tranh này”.

Ghép tranh từ 12.000 khối rubik - ảnh 2

Ông nói thêm: "Họ chỉ cần mất 12 giây để điều chỉnh màu sắc trên khối lập phương, nhanh hơn cả thời gian tôi lấy nó ra khỏi bao bì. Đây mới chỉ là những bước đi đầu tiên trên một hành trình dài. Chúng tôi còn có rất nhiều việc phải hoàn thiện”.

Lê Anh
Theo Telegraph

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá