Ghim 2.500 chiếc kim trên lưng để phản đối đấu bò tót

Một người phụ nữ Colombia đã chịu đau đớn khi quyết định cắm 2.500 chiếc kim trên lưng để kêu gọi bỏ trò chơi đấu bò tót mà cô cho là quá tàn bạo. Điều này cũng giúp cô lập kỷ lục thế giới dành cho người ghim nhiều kim trên cơ thể nhất.

Có tới 2.500 chiếc kim được cắm trên lưng cô Fanny Pachon.
Có tới 2.500 chiếc kim được cắm trên lưng cô Fanny Pachon.
Đấu bò tót là một trò chơi truyền thống tại Colombia, sau khi màn biểu diễn kết thúc, đấu sĩ sẽ dùng kiếm đâm chết bò trước mặt khán giả.

Cô Fanny Pachon, 35 tuổi, cho rằng đây là một trò chơi quá kinh khủng và tàn bạo và cô muốn kêu gọi mọi người hãy xóa bỏ nó để không còn cảnh những chú bò bị đâm chết trên sàn đấu.

Vì vậy, Fanny đã quyết định cắm 2.500 chiếc kim trên lưng mình để tượng trưng cho nỗi đau của những con bò khi bị tra tấn. Cô hy vọng rằng điều cô làm sẽ giúp lay động trái tim của mọi người để xóa bỏ cuộc thi đấu bò.

Trên cánh tay cô cũng có một hình xăm miêu tả cảnh đầu một chú bò bị chặt với máu chảy rùng rợn.

"Tôi và các bạn tôi đã cố gắng nhiều năm nay để kêu gọi mọi người từ bỏ trò chơi  này nhưng dường như không ai để ý và nghe chúng tôi. Vì thế, chúng tôi nghĩ rằng cần phải làm điều gì đó đặc biệt và có sức thuyết phục hơn khi hai sự kiện đấu bò tót quan trọng đang đến gần,” Fanny nói.

Fanny cũng cho hay, cô sẽ thách thức những đấu sĩ xem họ có dám làm như cô không để thấu hiểu được phần nào nỗi đau mà những con bò phải chịu đựng.

Những chiếc kim được cắm trên lưng Fanny ngay trước cửa tòa nhà lớn của thành phố Cartagena, nơi cô và các thành viên trong nhóm của mình đã từng nộp đơn kêu gọi xóa bỏ môn đấu bò tót trước đó.

Theo truyền thông Colombia, hành động dũng cảm đã giúp Fanny lập kỷ lục thế giới về người có nhiều kim được ghim trên cơ thể nhất, phá vỡ kỷ lục 2.009 chiếc kim trước đó.

Tuy nhiên, Fanny cho biết, cô không quan tâm đến kỷ lục thế giới mà chỉ muốn giúp các con vật.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng