Giả làm bác sỹ, chẩn đoán bệnh cho 2.300 bệnh nhân

TPO-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông giả danh bác sỹ, chẩn đoán bệnh cho 2300 bệnh nhân để trục lợi.

Một người đàn ông ở Nhật đã giả danh bác sỹ và chẩn đoán bệnh cho hơn 2.300 bệnh nhân
Một người đàn ông ở Nhật đã giả danh bác sỹ và chẩn đoán bệnh cho hơn 2.300 bệnh nhân

Ông Miyabi Kuroki, 43 tuổi, bị cáo buộc không hề có kiến thức về y khoa nhưng dám giả danh một bác sỹ hợp pháp mà ông này tìm thấy trên internet, từ báo Jiji Press đưa tin hôm 24-9.

Ông được một công ty tuyển dụng cử đến làm việc ở một bệnh viện ở Tokyo. Tại đây, ông này đã tiến hành các cuộc kiểm tra y tế, kiểm tra điện tâm đồ và giải thích kết quả cho hơn 2.300 bệnh nhân.

Ông Kuroki bị phát hiện khi một trường nghiên cứu y khoa nơi ông “giảng dạy” nghi ngờ về danh tính của vị bác sĩ dởm và liên hệ với bệnh viện.

Cảnh sát Tokyo hôm 24-9 cho biết họ đã bắt giam ông Kuroki vì cáo buộc giả mạo giấy phép hành nghề y vào năm 2009, trục lợi 2.62 triệu yên bằng việc làm thêm bất hợp pháp tại bệnh viện ở Tokyo vào năm 2010 và 2011.

Ông Kuroki cúi đầu nhận tội, nói với các nhân viên điều tra: “Tôi muốn có tiền để chi trả tiền sinh hoạt cho cuộc sống và cho các con tôi”.

Bệnh viện nơi vị bác sỹ dởm này làm việc đã chính thức xin lỗi vì vụ việc trên và kêu gọi những bệnh dân bị bác sỹ này khám đến bệnh viện để khám lại.

Phan Yến
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá