Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất”

Hưởng ứng “Ngày Trái đất”, hơn 40 bạn trẻ thành phố Cáp Nhĩ Tân và nước ngoài trong trang phục “không quần” đã có một chuyến đi tàu điện ngầm đáng nhớ vào hôm 22/4.

Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất”

Ngày không mặc quần - No Pants Subway Ride do nhóm nghệ thuật biểu diễn US Improv Everywhere khởi xướng từ năm 2002 ở New York với một số ít người tham gia, sau đó lan rộng đến các quốc gia khác trên toàn thế giới và trở thành thông lệ hàng năm được nhiều người hưởng ứng. 

Hôm qua (22/4), tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc, hơn 40 bạn trẻ bao gồm cả người nước ngoài đã hưởng ứng “Ngày Trái Đất” bằng việc diện trang phục “không quần” khi di chuyển trên tàu điện ngầm của thành phố. Sự kiện độc đáo này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều hành khách khác.

“Ngày không quần trên tàu điện ngầm” là một phần trong các hoạt động của các tổ chức vì môi trường địa phương nhằm nâng cao ý thức của người dân về vấn đề sinh thái và bảo vệ môi trường.

Được biết, để tổ chức sự kiện “Ngày không quần”, những người tham gia sẽ thống nhất địa điểm gặp mặt sau đó chia ra thành nhóm và xuống ga tàu.

Ban đầu, họ vẫn mặc quần bình thường nhưng sau đó họ sẽ cởi quần, và đi chân không lên xe điện ngầm tại các bến khác nhau, hành xử như bình thường - đọc báo, xem điện thoại hay bất cứ thứ gì. Một điều thú vị là những người tham gia sẽ giả vờ không biết nhau và được chỉ dẫn không nói chuyện với nhau.

Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 1 Một hành khách “không quần” (trái) đang di chuyển trên một thang cuốn ở tàu điện tại thành phố Cáp Nhĩ Tân.
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 2
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 3 Các hành khách với trang phục “không quần” đang ngồi trong tàu điện ngầm
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 4
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 5 Một hành khách (thứ tư từ trái sang) đang chụp ảnh “tự sướng” với trang phục “không quần” trên tàu điện ngầm ở Cáp Nhĩ Tân vào “Ngày Trái đất” 22/4.
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 6 Sự kiện này là một phần trong các hoạt động của các tổ chức vì môi trường địa phương nhằm nâng cao ý thức của người dân về vấn đề sinh thái và bảo vệ môi trường.
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 7
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 8 Có rất nhiều bạn trẻ nước ngoài đã tham gia sự kiện đặc biệt này.
Giới trẻ “không mặc quần” hướng ứng “Ngày Trái đất” - ảnh 9 Một hành khách không mặc quần cầm trên tay tấm poster “Ngày trái đất” bên trong một ga tàu điện ngầm ở Cáp Nhĩ Tân vào Ngày Trái đất 22/4.

Theo VOV/Chinadaily/chinanews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá