Giữ xác chồng 3 năm trong nhà chờ hồi sinh

Một phụ nữ Nga giữ thi thể chồng suốt 3 năm trong nhà và dặn dò con cái "nói chuyện" và "cho bố ăn" để chờ hồi sinh, Interfax dẫn lời giới chức điều tra cho biết hôm 19-11.

Giữ xác chồng 3 năm trong nhà chờ hồi sinh

Rợn người khi vào hầm mộ chứa 70 ngàn xác ướp

Người chồng quá cố từng sống hạnh phúc với vợ và 5 cô con gái ở một ngôi làng thuộc vùng Yaroslavl, miền trung nước Nga. Tới năm 2009, ông qua đời.

Các nhà điều tra cho biết: “Trong 3 năm từ 14-8-2009 đến 2-7-2012, tử thi của người chồng được đặt trên giường trong một căn phòng trong nhà”. Giới chức cho biết, người vợ vốn có tâm lý không ổn định đã yêu cầu con cái đến trường không được nói với ai về cái chết của bố.

“Trong khoảng thời gian đó, người phụ nữ sống trong nhà với cô con gái út (4 cô con gái còn lại học nội trú) cùng với xác chồng. Hàng ngày người mẹ dặn cô con gái nhỏ nói chuyện và cho bố ăn”, các nhà điều tra cho biết.

Bản thân người vợ luôn tìm cách tránh vào phòng chồng vì sợ sẽ cản trở sự hồi sinh của ông.

“Các cô con gái rất lo lắng về mẹ và đều nhận ra bố đã chết. Tuy nhiên chúng vẫn nói với mẹ rằng bố có nói chuyện và ăn ngon lành”, các điều tra viên ghi nhận.

Ngoài ra, bọn trẻ còn dùng nước hoa để xua mùi xác phân hủy ngày càng nặng trong phòng.

Khi gia đình này quyết định chuyển nhà tới một thị trấn khác, hai cô con gái (14 tuổi và 9 tuổi) quyết định bỏ thi thể bố vào túi và để lại trong bụi cây. Tuy nhiên vì đầu và cánh tay phải của tử thi bị rơi ra nên chúng đành cho vào thùng rác. Từ đó, vụ việc bị phát giác và giới chức đã mở một cuộc điều tra.

Cơ quan điều tra Yaroslav đã khởi tố hình sự, song trong quá trình điều tra đã phát hiện được nhiều bằng chứng cho thấy người chồng chết do mắc phải bệnh hiểm nghèo nên ngày 19-11 đã quyết định khép lại vụ án này.

Theo Đỗ Quyên
Interfax/ Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá