Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới

TPO-Chandra Bahadur Dangi, người đàn ông Nepal, có chiều cao 55,88cm (ngắn hơn chiều dài của một tờ báo khổ rộng) chính thức được công nhận là người đàn ông nhỏ nhất thế giới trong cuốn sách kỉ lục Guinness.

Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới

> Cận cảnh người đàn ông thấp nhất thế giới

 Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 1

Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Chandra Bahadur Dangi đi dạo gần nhà của ông trong làng Reemkholi, cách thủ đô Kathmandu 540 km về phía Tây Nam.

 Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 3

Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Chandra Bahadur Dangi đội một chiếc mũ và quần áo truyền thống, đứng cạnh một tờ báo địa phương.

Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 5 

Ông thừa nhận có lần ông bị cảm lạnh, có những khi sốt tới 2-3 ngày liền nhưng ông tiết lộ mình có thể khỏe lại nếu uống nước nóng. "Tôi đã không mắc bệnh vì cơ thể của tôi hoàn toàn khỏe mạnh.”

 Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 6

Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Chandra Bahadur Dangi nói: "Tôi cảm thấy rất vui khi được công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới.”  Ông đã chưa bao giờ sử dụng bất kỳ loại thuốc nào hay đến bác sĩ khám bệnh.

 Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 8

Chandra Bahadur Dangi đang leo lên một bậc thang để lên nhà của mình ở làng Reemkholi.

Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 9

Dangi là người thứ bảy trong một gia đình có sáu anh em trai và hai chị em gái. Ông không nhớ cha và mẹ của mình là ai bởi họ đã qua đời khi ông 16 tuổi. Ngay sau đó gia đình anh trai đã chăm sóc ông.

 Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 10

Chandra Bahadur Dangi chuẩn bị hạ cánh tại Kathmandu.

 

Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 11

Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

Dangi hy vọng sẽ sử dụng danh tiếng của mình để đi du lịch, ông chia sẻ: "Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ tốt hơn bây giờ. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ được nổi tiếng trên toàn thế giới. Tôi muốn đi đến các nước khác, gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới.

Nguyên nhân của vấn đề chiều cao của ông Dangi đã không được chẩn đoán nhưng có thể là ông bị chứng lùn bẩm sinh ngay từ trong bụng mẹ.

Guinness công nhận người đàn ông thấp nhất thế giới - ảnh 14

Guinness World Records cho biết nếu các phép đo của mình là đúng, thì Dangi sẽ đánh bại người giữ kỷ lục hiện nay cho vị trí người đàn ông thấp nhất thế giới, Philippines Junrey Balawing, 18 tuổi, có chiều dài là 23,5 inch.

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng