Hai tay hai kéo, nhắm mắt cắt tóc

TPO-Tian Hao, một nhà tạo mẫu tóc đến từ Tây An, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc có một phương pháp cắt tóc khá lạ và táo bạo.

Hai tay hai kéo, nhắm mắt cắt tóc

Với đôi mắt nhắm, ông khẳng định có thể cắt tóc cho khách hàng bằng cách… Thiền để cảm nhận “ánh hào quang” của tóc mà không làm tổn hại đến da đầu của khách hàng.

Hai tay hai kéo, nhắm mắt cắt tóc - ảnh 1

Thiện nghệ hơn, ông còn nhắm mắt, hai tay hai kéo cắt cho hai khách hàng cùng một lúc. Để chứng minh khả năng tuyệt đỉnh này, ông Tian mới đây đã biểu diễn trực tiếp tại salon của mình tại Tây An. Kết quả là hai vị khách có được kiểu tóc ưng ý mà không gặp phải bất kì tổn thương da đầu nào.

Nhà tạo mẫu tóc phong cách “cái bang” này cũng chia sẻ rằng ông chưa bao giờ gây ra bất kì một tai nạn nào trong sự nghiệp cắt tóc của mình.

Hai tay hai kéo, nhắm mắt cắt tóc - ảnh 2

Vậy làm thế nào để ông Tian Hao có thể cắt tóc cho khách hàng mà không hề nhìn vào tóc? Ông cho biết tất cả đều dựa vào Thiền, nhờ đó ông có thể cảm nhận được ánh hào quang phát ra từ tóc của khách hàng và cắt được chính xác. Sau khi cắt xong, ông dùng… máy hút bụi để tạo kiểu tóc thay vì dùng máy sấy.

Hai tay hai kéo, nhắm mắt cắt tóc - ảnh 3

Tuy nhiên, giá của dịch vụ cắt tóc độc đáo này không hề rẻ chút nào. Một lần cắt tóc nam có giá lên đến 3.900 NDT (tương đương 610 USD) và 3.600 NDT (tương đương với 570 USD) cho khách hàng nữ.

Cửa hàng của ông cũng không bao giờ có khuyến mại giảm giá cho khách hàng. Ông nói, bạn có thể mua hàng giảm giá của siêu thị, nhưng đến tiệm cắt tóc này, bạn phải trả đúng giá.

Phan Yến
Theo OD

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Chuyện lạ

Mới - Nóng

Khám phá